TẾT CỔ TRUYỀN VỚI GÀ MỸ SIÊU NGON VÀ DINH DƯỠNG
FOLLOW US

TẾT CỔ TRUYỀN VỚI GÀ MỸ SIÊU NGON VÀ DINH DƯỠNG

Ngày 05/01/2023 vừa qua, tại khách sạn Sheraton Saigon đã diễn ra chương trình hướng dẫn nấu ăn “Các Món Cổ Truyền Ngày Tết với Thịt Gà Mỹ” với Siêu Đầu Bếp Lê Xuân Tâm.

Đây là chương trình do Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng & Gia Cầm Mỹ tổ chức. Tại hội thảo, đầu bếp Lê Xuân Tâm trình diễn các món ăn từ thịt gà Mỹ dùng cho ngày Tết. Món ăn không những siêu ngon và bổ dưỡng mà còn mang đậm nét cổ truyền. Khách tham dự được thưởng thức các món ăn này ngay tại hội thảo.

Món gà hầm hạt sen, cà rốt, nấm hương

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon,an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

CÁCH LÀM GÀ MỸ HẦM HẠT SEN, CÀ RỐT, NẤM HƯƠNG

Nguyên liệu:

  • 2 má đùi gà Mỹ
  • Hành tím băm: 100gr
  • Gừng: 50gr
  • Hành lá: 50gr
  • Ngò (cọng): 50gr
  • Hạt sen ngâm: 100gr (rửa sạch)
  • Nấm hương ngâm: 50gr (rửa sạch)
  • Táo đỏ: 70gr (rửa sạch)
  • Cà rốt: 200gr (bào vỏ cắt cục vừa ăn)
  • Rượu gạo trắng: 50gr
  • Gia vị nêm nếm: Nước mắm, bột nêm, tiêu xay, đường

Nguyên liệu ăn kèm:

  • Bún
  • Rau thơm
  • Giá đỗ
  • Ngò rí

Cách làm:

  1. Đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt cục vừa ăn, ướp chút nước mắm, bột nêm, tiêu và rượu trắng cho thấm
  2. Hành tím, gừng cắt lát, đập dập vắt lấy nước, sau đó dùng nước đã vắt ướp với đùi gà Mỹ, để thấm khoảng 30 phút
  3. Xào hành tím và gừng cho thơm, sau đó cho đùi gà vào xào cho săn thịt
  4. Cho nước vào ngập mặt đù gà, đun sôi, hớt bọt cho trong nước
  5. Cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ, cà rốt, nấm hương vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa đun đến lúc hỗn hợp mềm đều vừa ăn.
  6. Cho ngò (cọng), phần hành lá trắng vào đun thêm 5 phút là được
  7. Nêm nếm lại vừa ăn
  8. Múc ra tô lúc còn nóng, phục vụ với bún và rau ăn kèm

Chú ý: món gà Mỹ hầm ăn nóng sẽ ngon hơn

Món này rất thích hợp với những NGÀY TẾT, hay những buổi họp mặt đầy đủ thành viên trong gia đình.

Đầu Bếp Lê Xuân Tâm

Đầu bếp Lê Xuân Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, được vinh dự cầm cờ Việt Nam nhiều lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào. Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm

Chef Tâm đã có hơn mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.

Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ

Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp Hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.

Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ

Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất rên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.

Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp Lê Xuân Tâm thực hiện tại hội thảo.

ĐỐI TÁC