Đầu bếp Lê Xuân Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, được vinh dự cầm cờ Việt Nam nhiều lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào. Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước.
Chef Tâm đã có hơn mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam. Tại buổi hội thảo, đầu bếp Lê Xuân Tâm đã giới thiệu cho các gymer về thông tin dinh dưỡng của khoai tây cũng như các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ để cung cấp nguồn năng lượng cho việc luyện tập thể thao.
Xốt mè rang: 220gr
Nước chanh: 100gr
Dầu mè: 15gr
Mè rang: 15gr
Mật ong: 65gr
Đường: 30gr
Muối: 7gr
Dầu Olive: 150gr
Cách chế biến
Khoai tây Mỹ luộc vừa chín tới, không để nứt vỏ khoai
Khoai có thể luộc trước để tủ lạnh
Xốt có thể làm trước và giữ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần
1. Khoai Tây Mỹ rửa sạch, cắt hình móng ngựa 5cm, sau đó ướp muối, tiêu, lá hương thảo, tỏi băm, bột ớt, hành tây cắt múi cau, và dầu olive. Sau đó cho vào khay lót giấy nến, đút lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút cho khoai chín
2. Ức gà ướp các loại gia vị trên cho thấm khoảng 15 phút, sau đó đem áp chảo vàng chín là được, cắt miếng nhỏ vừa ăn
3. Cho vào ít dầu vào nồi, xào tỏi vừa thơm, cho hỗn hợp xốt vào đun sôi nhẹ, quậy đều cho tan hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa ăn
4. Cách trình bày: cho Khoai Tây Mỹ đã nướng ở dưới, một ít ức gà ăn kèm, và thêm ít xốt đã làm
5. Có thể ăn kèm thêm ít salad hoặc rau củ xào
Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết để tập luyện tốt nhất? Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26gcarbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.