Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông-Lâm-Ngư nghiệp 2017
FOLLOW US

Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông-Lâm-Ngư nghiệp 2017

 Lần đầu tiên tại Việt Nam, hội chợ Triển lãm quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông-Lâm-Ngư nghiệp 2017(GROWTECH 2017) được tổ chức với quy mô mang tầm vóc quốc tế và được bảo trợ, tài trợ từ các đơn vị đầu ngành quốc gia.

GROWTECH 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày 30.11.- 01.12.2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương cùng Bộ Khoa học công nghệ,  Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, GROWTECH mong muốn là cầu nối uy tín hỗ trợ người dân đồng thời tạo những bước tiến vượt bậc thúc đấy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp, đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng nông sản và lương thực.

Các nhóm ngành hàng và công nghệ sẽ được trưng bày trong GROWTECH 2017  chủ yếu thuộc lĩnh vực nông nghiệp (chiếm 9/11 ngành hàng): thiết bị và công nghệ phục vụ trồng trọt; hệ thống máy móc xây dựng công trình nông nghiệp; công nghệ nhà kính; máy móc thiết bị sản xuất hóa chất và phân bón; máy móc thiết bị chăm sóc động vật; máy móc thiết bị sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi; giao thông vận tải và hậu cần trong nông nghiệp; công nghệ và thiết bị xử lí bảo quản hoa quả sạch; công nghệ làm vườn. Ngoài ra có 2 lĩnh vực thuộc ngư và lâm nghiệp:  máy móc thiết bị nuôi trồng,thu lưới, bắn câu, hệ thống phơi, sấy phục vụ trên tàu khai thác thủy sản…và  máy móc thiết bị chế biến gỗ.

Để khuyến khích,  phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục phát triển thị trường và và doanh nghiệp Khoa học công nghệ (VCIC) và WORLDBANK sẽ  dành sự hỗ trợ kinh phí  tham dự và các ý tưởng cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh, sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ ứng dụng vào nông nghiệp. Gói hỗ trợ ngân sách trị giá lên tới 75.000 USD cho tất cả các đơn vị tham gia vào triển lãm lần này.

GROWTECH 2017 là triển lãm chuyên ngành máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, thu hoạch,  bảo quản duy nhất và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay,  quy tụ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoạt động. Diễn ra trong khuôn khổ  8.000m2, cho đến thời điểm hiện tại, GROWTECH VIETNAM 2017 đã thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp với hơn 300 gian hàng đến từ các tỉnh thành của Việt Nam, 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tiêu biểu là: Anh, Italia, Israel, CH Séc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Với uy tín và tiềm năng của buổi triển lãm, Đại diện Bộ Công Thương cho biết: “Triển lãm sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế và đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực, tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.”

T.Thu - Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

PARTNER