Mother Goose hướng dẫn cách làm trà gạo lứt – thức uống với những tác dụng tuyệt vời
FOLLOW US

Mother Goose hướng dẫn cách làm trà gạo lứt – thức uống với những tác dụng tuyệt vời

Gạo lứt là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng, nhất là giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt, selen… Món trà gạo lức được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên vì mang đến những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể.

 

Gạo lứt - một loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất

 

Cả đông và tây y đều đánh giá cao nguồn dinh dưỡng mà gạo lứt mang lại. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời khi bạn sử dụng thực phẩm này:

- Thanh nhiệt, mát gan, giảm nguy cơ bị sỏi mật

- Tốt cho của xương do giàu Magie, Canxi và giảm trình trạng đau, nhức mỏi mỗi khi thời tiết thay đổi

- Giảm cholesterol và mỡ nhiễm trong máu nhờ dầu và chất xơ trong gạo lứt

- Ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu do hàm lượng chất xơ cao

- Tốt cho hệ thống thần kinh nhờ giàu các chất Mangan, Gaba

- Kiểm soát lượng đường trong máu

- Giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn (nhờ các chất magie, selen)

- Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết

- Ngăn ngừa bệnh tim giúp, hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch.

- Giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể vì chất xơ trong gạo lứt giúp kiểm soát lượng kalo và tạo cảm giác no lâu

 

 

Cách làm trà gạo lứt

Uống trà gạo lứt rang thường xuyên sẽ chữa được bệnh gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể sẽ tràn trề sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt, người lớn tuổi không còn phiền não vì chứng đi tiểu đêm nhiều lần. Như vậy, có thể khẳng định rằng trà gạo lứt là một sản phẩm tiện dụng, một “bài thuốc” rất quý cho sức khỏe con người và đặt biệt là rất dễ chế biến. Cách làm trà gạo lứt:

Bước 1: Nhặt bỏ những hạt gạo xấu, tuyệt đối không nên rửa gạo qua nước sạch.

Bước 2: Đem gạo lứt đổ vào chảo, đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm. Rang đến khi hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp.

Bạn có thể sử dụng những chiếc chảo “thần thánh” của Mother Goose – một thương hiệu đồ dùng nhà bếp cao cấp đến từ Mỹ với những sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt bởi SGS Châu Âu. Bởi vì, gạo lứt ăn rất cứng, cần phải nấu lâu mới chín nên những chiếc chảo của Mother Goose với khả năng truyền nhiệt nhanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, đặc biệt hơn và tiết kiệm năng lượng lên tới 30%.

 

Dùng sản phẩm đồ bếp của Mother Goose để có chất lượng trọn vẹn hơn 

 

Thiết kế đường vân chống cháy khét giúp tránh trường hợp gạo lứt bị cháy tạo thành Cacbon gây độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Đồng thời, những dưỡng chất ben trong gạo lứt luôn được lưu giữ một cách trọn vẹn nhất.

 

Bước 3: Chờ đến lúc gạo nguội rồi cất vào lọ (tốt nhất là lọ thủy tinh) dùng dần.

 

Cách sử dụng trà gạo lứt

Khi muốn nấu nước uống, đong một cốc nhỏ gạo lứt rang (100g) và 2 lít nước. Cho gạo lứt vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống.

 

 

Cho gạo lứt vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống.

 

Trà gạo lứt – thức uống với những tác dụng tuyệt vời

 

Để có tác dụng tốt nhất, nên uống nước trà gạo lứt rang với độ nóng thích hợp từ 2 đến 3 lít mỗi ngày. Lưu ý, nước trà gạo lứt rang không nên để lâu trong nồi quá một ngày, vì sẽ làm nước bị đục và có thể bị thiu. Nếu dùng không hết, nên sớt ra, để nguội cho vào tủ lạnh. Trước khi uống chỉ việc hâm nóng lại là dùng được.

Nếu dùng không hết, nên sớt trà gạo lứt ra, để nguội cho vào tủ lạnh

 

Xác gạo lức khi nấu xong không nên bỏ, vì có thể ăn như cháo và làm nhẹ bụng. Người mới bệnh dậy, hoặc đầy bụng, hoặc chán không biết ăn gì, cứ ăn vài ngày để giúp bao tử làm việc nhẹ nhàng, sẽ thấy thèm và thích ăn. Đây là một cách tận dụng xác gạo lứt hữu hiệu không phải ai cũng biết.

Fanpage Mother Goose: https://www.facebook.com/mothergoosevietnam/

Store: 165 Phạm Thái Bường, Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

PARTNER