Răng thưa, răng mọc lệch, răng hô,… chủ nhân sẽ có cốt cách và vận mệnh xấu, đúng hay sai? Tìm câu trả lời cùng Nha khoa thẩm mỹ World Smiles
FOLLOW US

Răng thưa, răng mọc lệch, răng hô,… chủ nhân sẽ có cốt cách và vận mệnh xấu, đúng hay sai? Tìm câu trả lời cùng Nha khoa thẩm mỹ World Smiles

Ông bà ta thường nói “cái răng, cái tóc là gốc con người”. Vì thế, hàm răng và nụ cười từ xưa đến nay luôn là tiêu chuẩn không thể thiếu để đánh giá vẻ đẹp của một người. Hơn thế nữa, nhiều người sẽ nhìn vào hàm răng để đoán tính cách, phẩm chất và vận mệnh chủ nhân của nó. Cùng Nha khoa thẩm mỹ World Smiles tìm hiểu thêm về điều này.

 

Nụ cười luôn là tâm điểm của gương mặt, một nụ cười đẹp khiến bạn luôn tỏa sáng dù ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, đối với một vài người răng bị thưa, hô, lệch, không đều nhau,… thì nụ cười chính là một sự xa xỉ. Bởi vì khi cười để lộ những khiếm khuyết của răng khiến họ cảm thấy mất tự tin, mặc cảm, khổ sở khi giao tiếp, phải tiết chế cảm xúc và từ đó rất ngại cười. Những người có khuyết điểm về răng thường có thói quen cười mỉm hoặc dùng tay che miệng khi cười, hành động này phần nào làm giảm đi sự tự nhiên và duyên dáng của bản thân.

 

 

Trong nhiều trường hợp, những người hô, lệch hàm,… còn bị mang ra làm trò đùa như: “bàn nạo dừa”, “răng tung tăng đi trước, môi lả lướt theo sau,… Có thể bên ngoài họ nở một nụ cười trừ nhưng bên trong là sự chạnh lòng và tủi thân khôn tả.

Chưa dừng lại ở đó, theo quan niệm dân gian, những người sở hữu nụ cười với hàm răng có những khiếm khuyết thì thường bị gán theo những cốt cách và đặc tính xấu, chẳng hạn như:

Răng thưa, kẽ hở nhiều thường bị cho rằng có số mệnh khổ cực vô cùng. Đàn ông sẽ có đời sống hôn nhân kém cỏi, tài vận và sự nghiệp sa sút; phụ nữ dễ gả nhầm chồng, lấy nhầm người, long đong truân chuyên cả một đời.

 


 

Răng lộn xộn, khấp khểnh có quan niệm cho rằng cuộc sống không xuôi chèo mát mái bất kể là nam hay nữ. Trong gia đình, họ luôn phải chịu cảnh bất hoà, khó ở; trong công việc, những người này thiếu khả năng bao quát, kém giao tiếp.

 


 

Răng hô, những người này thường bị gán mác “xấu bụng”, ưa cãi vã, không được lòng người khác vì sự xấu tính, đố kỵ, ganh ghét của mình. Đàn ông răng hô thì phúc đức tổ tông không tụ được đến đời mình, tính tình thường bạo liệt, ít gặp may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đàn bà răng vừa hô, gò má cao thường bị cho rằng có tướng khắc phu, dễ phải qua hai đời chồng.

 

 

Bản chất thật của một con người không thể tùy tiện đánh giá qua vẻ bên ngoài, với hàm răng chưa đẹp, đây cũng là một điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng, người có hàm răng xấu tuyệt nhiên đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống, suy nghĩ và cả vận mệnh của mình vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi được.

 

 

Bỏ qua vấn đề những cốt cách xấu bị gắn theo những hàm răng thưa, lệch, hô, quặp,… vì chưa thể kiểm chứng được, nhưng chắc chắn rằng với một hàm răng đẹp, một nụ cười tỏa sáng thì chủ nhân của nó ắt hẳn sẽ tạo được những ấn tượng tốt và có con đường thuận tiện hơn rất nhiều. Bởi ngày nay, chúng ta sẽ không thể nào phủ nhận những lợi thế của ngoại hình. Một người giỏi là đáng quý, nhưng một người vừa giỏi vừa đẹp thì sẽ càng được trân trọng.

 

 

Không phải ai sinh ra cũng sở hữu một hàm răng đẹp đúng chuẩn. Do vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ nên chú ý tới vấn đề nha khoa của các bé để kịp thời nắn chỉnh. Việc này góp phần giúp đường học hành cũng như công danh sự nghiệp trong tương lai của trẻ được thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, cùng sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ răng hàm mặt, những người đã bước vào giai đoạn trưởng thành hoàn toàn vẫn có cơ hội chỉnh sửa và giải quyết các vấn đề răng thông qua các phương pháp nha khoa hiện nay.

 

 

 

 

THÔNG TIN VỀ NHA KHOA THẨM MỸ

WORLD SMILES

Địa chỉ: Lầu 6, Halo Land, 92D Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0902 58 98 55

Fanpage: www.facebook.com/wsmiles.dentalclinic/

Website: wsmile.vn

 

Theo Cẩm Nang Mua Sắm

PARTNER