Ngành Công nghệ là xu thế sản sinh ra Tỷ phú trẻ
FOLLOW US

Ngành Công nghệ là xu thế sản sinh ra Tỷ phú trẻ

Theo danh sách Tỷ phú thế giới 2018 (World's Billionaires 2018) do Tạp chí Forbes vừa công bố, trong số 2.208 tỷ phú trên thế giới có 63 người ở độ tuổi dưới 40. Trong đó, hơn một nửa - 34 người - là tỷ phú tự thân và 26 người trong số này làm giàu nhờ ngành công nghệ, chiếm tỷ lệ gần 80%.

Ngành công nghệ đang dần trở thành bệ phóng cho những doanh nhân tự thân trẻ trên nhiều quốc gia khắp thế giới tự tin phát triển.


Trong nhóm tỷ phú trẻ thế giới (dưới 40 tuổi) năm 2018 từ thống kê của Forbes, tất cả tỷ phú tự thân khởi nghiệp đều là nam giới, một số người đã có được khối tài sản 10 chữ số từ ứng dụng nhắn tin và thương mại điện tử, một số khác đến từ nền kinh tế chia sẻ và drone. Đối với những nữ tỷ phú thì họ đều có những tài sản được thừa kế.


Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới là John Collison, 27 tuổi – nhà sáng lập startup công nghệ Stripe. Tháng 11/2016, startup này được định giá là 9,2 tỷ USD, anh đã cùng người anh trai Patrick Collison (29 tuổi) thành lập một startup thanh toán khi mới 19 tuổi. Hiện hai anh em nhà Collison sở hữu tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD/ mỗi người. John Collison trẻ hơn vài tháng tuổi so với người sáng lập, CEO Evan Spiegel của Snap - công ty đứng sau ứng dụng mạng xã hội Snapchat. Hiện Spiegel sở hữu tài sản 4,1 tỷ USD.Trong danh sách những tỷ phú công nghệ năm nay, xuất hiện một thành viên đầy nổi bật, đó là Pavel Durov – người được mệnh danh là “Mark Zuckerberg của Nga” (đều 33 tuổi như nhau).

Durov thành lập mạng xã hội Vkontakte vào năm 2007 khi mới 22 tuổi, hiện Vkontakle có hơn 400 triệu người dùng và là trang mạng xã hội lớn thứ hai nước Nga. Năm 2015, Durov bán 12% cổ phần ở đây và thu về 300 triệu USD, sau đó chuyển tới sống ở Dubai sau khi từ chối hợp tác với tình báo Nga và cung cấp những dữ liệu đã được mã hóa về người dùng của Vkontakte. Phần lớn khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD của anh hiện đến từ Telegram Messenger - ứng dụng nhắn tin mã hóa có hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới.
Đứng đầu trong danh sách tỷ phú giàu nhất dưới 40 tuổi của Forbes năm nay vẫn là Mark Zuckerberg – nhà đồng sáng lập, CEO của trang mạng xã hội Facebook, người đang số tài sản trị giá 71 tỷ USD.

Năm 2018, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ thay đổi để đặt ra mục tiêu hướng tới bạn bè, gia đình nhiều hơn và kết nối các cộng đồng trên toàn thế giới.  

Theo Forbes, 63 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay có tổng tài sản 265 tỷ USD, tăng từ 208 tỷ USD so với năm ngoái. Danh sách này được đưa ra dựa trên thống kê tài sản với giá cổ phiếu và tỷ giá tính đến ngày 9/2/2018.
 

PARTNER