HLV Bùi Văn Hải: Học Kungfu Kids rất tốt cho sức khỏe
FOLLOW US

HLV Bùi Văn Hải: Học Kungfu Kids rất tốt cho sức khỏe

Đạo diễn phim ảnh hành động - võ sư Bùi Văn Hải đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyên môn nhằm giúp quý vị phụ huynh yên tâm hơn khi gửi con vào học Kungfu Kids.

Bùi Văn Hải là một đạo diễn điện ảnh - võ thuật rất nổi tiếng trong làng giải trí. Tên tuổi của anh gắn liền với những bộ phim hành động như Lửa Phật và các siêu phẩm hành động của Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Trí Nguyễn... Anh cũng là võ sư đẳng cấp từng thượng đài và đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Nhắc đến Bùi Văn Hải, khán giả còn nhận ra anh từng là diễn viên khá quen thuộc trong một số bộ phim điện ảnh và truyền hình của Việt Nam. Hiện tại, anh là huấn luyện viên của Kungfu Kids, cùng với nữ hoàng wushu Thúy Hiền biên soạn giáo án đặc biệt để hướng dẫn cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 4 đến 14.

Cẩm Nang Mua Sắm đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh về vấn đề chuyên môn, sức khỏe cho học viên khi tham dự lớp học Kungfu Kids.

PV: Chào HLV Bùi Văn Hải. Thưa anh, hiện nay một số phụ huynh quan tâm sức khỏe con cái muốn hỏi việc tham gia lớp học võ thuật Kungfu Kids có khiến con họ dễ bị chấn thương hay không, thưa anh?

-  Kung Fu Kids hạn chế chấn thương tối đa cho tất cả các bé vì Kung Fu Kids đi theo chiều hướng kỹ thuật biểu diễn, kỹ thuật tự vệ chứ không phải mang kỹ thuật chiến đấu. Khi tự vệ thì tất cả những đòn thế hay bất cứ cách ra đòn của các em sẽ không mang tính chất sát thương. Về cơ bản, khi mới vào lớp học, các em đã được training về phần cơ thể, trước tiên là sự deo dai. Các bé sẽ khởi động uốn dẻo tay, chân, cổ tay, cổ chân… Khi các bé đã vượt qua những bài tập đó thì mới tiếp tục vào những bài tập chuyên sâu của Kung Fu Kids.

Giáo trình của chúng tôi biên soạn đảm bảo an toàn tối đa cho các bé. Chúng tôi luôn ý thức được rằng việc chăm sóc và dạy dỗ các bé phải được nâng niu như chính con em của mình nên ở đây ngoài tính kỷ luật cần có của một võ sinh, chúng tôi sẽ rất để tâm đến sự an toàn, sức khỏe và sự phát triển trí - thể lực của các trẻ.

 

PV: Mới mỗi một khóa, sau 3 tháng học ở Kung Fu Kids, các bé sẽ đạt được mục tiêu gì?

Điều đầu tiên đó là bố mẹ sẽ thấy được sự tiến bộ của các bé theo từng ngày, ví dụ như bé có thể biểu diễn những bài đẹp mắt, tự tin hơn và nhất là tăng sự nhạy bén, nhanh nhạy, giúp các bé tăng cường khả năng tự vệ, phòng vệ cho bản thân. Các bé sẽ được học cách từ chối sự tiếp cận của người lạ nhằm tránh những nguy cơ như dụ dỗ, bắt cóc, học cách phản xạ và phản ứng nhanh trong một số tình huống xấu có thể xảy ra. Ngoài ra, những bé nào có năng khiếu và đủ đam mê võ thuật chúng tôi sẽ trao thêm cơ hội được rèn luyện, bồi dưỡng nhằm tham gia đóng phim hoặc MV, biểu diễn.

PV: Liệu các bé sau khi học Kung Fu Kids có hiếu thắng và gây ra xung đột với bạn bè không?

Hoàn toàn không. Chúng tôi dạy các bé không chỉ là võ thuật, tự vệ mà còn dạy các bé cách sống, ứng xử với bạn bè sao cho chừng mực, nhất là nâng cao tinh thần tôn sư trọng đạo. Chúng tôi sẽ dạy cho các em học võ để rèn luyện chữ “nhẫn – nhịn” chứ không phải để hiếu thắng. Trong quá trình dạy các bé, chúng tôi sẵn sàng tiếp thu và phối hợp cùng với phụ huynh để đưa ra cách rèn giũa phù hợp cho mỗi em nhằm giúp các em trưởng thành, nên người và để các phụ huynh cảm thấy an tâm hơn.

PV: Xin cảm ơn anh.

Mỹ Linh -Theo Cẩm Nang Mua Sắm

PARTNER