Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Gà xào thập cẩm
- Canh cà chua trứng
- Nộm mề gà
- Rau củ luộc
GÀ XÀO THẬP CẨM
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Gà các bạn xát muối, rửa sạch thật nhiều lần với nước lạnh rồi đem lọc thịt riêngxương riêng. Thịt gà lọc xong thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành băm nhỏ phi thơm, cho gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng. Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều cho gần chín, trút gà vào xào cùng cho các nguyên liệu chín hẳn, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu cho thơm.
CANH CÀ CHUA TRỨNG
Rau gia vị, hành mùi, cà chua nhặt sạch, bỏ rễ, và rửa sạch với nước lạnh. Cà chua thái miếng, rau gia vị xắt nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi, thêm ít hành khô băm phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Cà chua chín thì thêm lượng nước vừa đủ dùng và vặn to bếp để sôi. Trong lúc chờ nước sôi đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Nước sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, cho lòng đỏ và lòng trắng trứng vào, khuấy cho thật đều tay, đợi đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong khoảng 1-2 phút nữa cho trứng chín hẳn, thêm rau gia vị vào rồi tắt bếp.
RAU CỦ LUỘC
Rau củ sơ chế, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước cho chút muối vào nồi. Cho rau củ vào luộc. Rau củ chín tới vớt ra ngay. Rau củ có thể chấm với muối vừng, nước mắm hoặc kho quẹt đều ngon.
NỘM MỀ GÀ
Mề gà rửa sạch với muối hạt rồi đem ướp với các gia vị: dầu hào, muối gia vị, đường, ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu. Để ít nhất 3h-5h cho các gia vị ngấm sâu vào miếng mề. Có thể ướp và để qua đêm (khoảng 8h) trong tủ lạnh. Sau khi ướp xong đem rán/ chiên sơ qua với chút dầu trong chảo để mề vừa chín tới, mặt hơi vàng. Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên rack (giá) rồi xếp mề gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút hoặc đến khi thấy miếng mề chín đều từ trong ra ngoài, mùi thơm là được. Chú ý trong quá trình nướng thi thoảng lật miếng mề để chín đều. Mề chín thái miếng vừa ăn và trộn với nộm. Lạc rang chín giã nhỏ. Đu đủ, cà rốt nạo sợi, ngâm nước với chút muối và ½ quả chanh trong khoảng 20phút để nộm được trắng giòn. Sau đó vớt ra, bóp cho ráo nước và chuẩn bị nước trộn nộm.
Giá tiền:
- Gà xào thập cẩm: 70.000đ
- Canh cà chua trứng: 10.000đ
- Nộm mề gà: 20.000đ
- Rau củ luộc: 25.000đ
Tổng: 125.000đ
Theo Khampha.vn