PORKSTARS CHALLENGE - THĂNG HẠNG ẨM THỰC VIỆT VỚI THỊT HEO MỸ
FOLLOW US

PORKSTARS CHALLENGE - THĂNG HẠNG ẨM THỰC VIỆT VỚI THỊT HEO MỸ

Vừa qua, tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Porkstars Challenge – Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ”. Theo đó, 30 thí sinh đã vượt qua vòng một với hơn 100 thí sinh tham dự là Đầu bếp chuyên nghiệp và học viên trường đào tạo ẩm thực chính quy từ tất cả các vùng miền trên cả nước.

Đây là chương trình do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon phối hợp cùng Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (USMEF) tổ chức với sự tài trợ của Indiana Soybean Alliance và Indiana Corn Marketing Council.

Ban giám khảo cuộc thi là những Đầu bếp, chuyên gia có tiếng như ông Phạm Sơn Vương - Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon với 26 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy về ẩm thực, đại diện thương hiệu nhãn hàng Kikkoman Nhật bản. Ông Vương cũng là Giám khảo của hơn 30 cuộc thi nấu ăn và Xác lập kỷ lục Việt Nam và Thế Giới; Ông Adolf Tan Seong Pin Pjm (Malaysia), người đạt nhiều Giải thưởng về Ẩm thực Quốc tế và Ẩm thực Châu Á.. Hiện ông đang là Continental Judge của World Association of Chefs Societies (WACS); Ông Cẩm Thiên Long - Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Saigon, từng đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước tiêu biểu như Huy chương vàng FHA Culinary Challenge 2013; Á quân Top chef 2014; Giải Vàng với món bún thịt nướng tại Liên hoan ẩm thực đường phố Singapore 2017, chiến thắng đầu bếp 1 sao Michelin. Hiện ông Long đang là Ambassador cho các nhãn hàng Barilla, MM Mega Market, Latino Bella tại Việt Nam.

Xuất sắc vượt qua các thí sinh trong cuộc thi, thí sinh Nguyễn Thành Luân đã đoạt giải cao nhất với 2 món croquette nhân thịt heo mỹ nướng với trái cây Việt Nam và táo áp chảo, sốt chanh muối mật ong và món thịt heo Mỹ áp chảo cuộn dừa non vị Tây bắc ăn kèm bánh khọt rau củ và cà rốt nấu cam, sốt heo cô đặc nấu trái cây khô. Hiện Nguyễn Thành Luân đang đang là bếp trưởng tại Jazz bar & restaurant.

Giải nhì thuộc về thí sinh Cẩm Minh Đức, hiện là phụ bếp nhà hàng Day By Day và giải ba thuộc về thí sinh Huỳnh Quang Viên, bếp trưởng nhà hàng Địa Trung Hải Quảng Ngãi.

Được biết, Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ (USMEF) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động của Hiệp Hội nhằm tạo cơ hội mới và phát triển các thị trường quốc tế hiện có cho thịt bò, heo của Mỹ. Có trụ sở chính tại Denver, USMEF còn có nhiều văn phòng quốc tế và các đại diện quốc gia trên toàn thế giới.

ĐỐI TÁC