Cà tím là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Trong cà tím có chứa nhiều chất xơ, đồng, mangan, B-6, thiamine cùng các vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, cà tím là một nguồn cung cấp các hợp chất phenolic hoạt động như chất chống ôxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào nếu chúng tích tụ với số lượng lớn. Nếu ăn cà tím một cách khoa học sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cà tím có thể đem xào, nấu canh, nấu cà bung, kho thịt... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn hãy thử một làm món cà tím cuộn thịt chiên giòn dưới đây xem sao nhé, đảm bảo ai ăn rồi cũng mê.
Nguyên liệu:
- 4 quả cà tím dài, 300 thịt băm, 1 thìa tinh bột, 1 ít hành lá thái nhỏ, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 2 lát gừng băm nhỏ
Pha hỗn hợp bột: 1 thìa bột năng, 1 thìa tinh bột, một ít ngũ vị hương, muối thích hợp, 1 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Trộn nhân
Cho hành lá băm nhỏ, tinh bột, gừng băm, nước tương, hắc xì dầu, dầu hào và muối vào bát thịt băm.
Trộn đều nhân thịt theo chiều kim đồng hồ cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sau đó bọc bát thịt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Pha hỗn hợp bột áo
1 thìa bột năng, 1 thìa tinh bột, một ít ngũ vị hương, muối thích hợp, đập trứng gà vào khuấy đều cho đến khi thành bột mịn, giống như trạng thái của sữa chua đặc.
Bước 3: Nạo cà tím
Cà tím rửa sạch, bỏ đầu và đuôi, dùng nạo để nạo cà tím thành từng lát mỏng.
Bước 4: Cuộn thịt
Sau đó cho thịt lên trên miếng cà tím và cuộn lại.
Nhúng những miếng cà tím cuộn thịt vào trong bát thịt.
Bước 5: Chiên cà tím cuộn thịt
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, khi nhiệt độ dầu nóng từ 600-70%, thì cho cà tím cuộn thit vào, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ cho chín vàng giòn bề mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Cà tím cuộn thịt chiên giòn rất ngon và hấp dẫn. Cà tím cuộn thịt giòn bên ngoài và mềm bên trong lại thơm nức mũi, có chút lạ miệng. Cà tím cuộn thịt chiên giòn ăn cùng tương cà hoặc tương ớt đều vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Eva.vn)