Hưởng ứng “Ngày của Phở”: Tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt
FOLLOW US

Hưởng ứng “Ngày của Phở”: Tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt

"Ngày của Phở" là sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, với sự đồng hành của công ty CP Acecook Việt Nam, nhằm tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và tạo cơ hội cho những người yêu phở được chia sẻ, thưởng thức và tìm hiểu về "món ăn quốc hồn quốc túy" của dân tộc. Trong năm 2019, “Ngày của Phở” sẽ bắt đầu từ ngày 8/12 – 12/12.

Trong hơn 2 năm qua, khi bắt đầu lên ý tưởng, kế hoạch thực hiện, báo Tuổi Trẻ đã không ngừng nỗ lực trong công tác tổ chức, quảng bá để đưa “Ngày của Phở” trở thành một ngày hội và được công chúng đón nhận. Qua đó, nhằm giúp Phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt Nam, sánh vai với những shusi của Nhật, Tomyam của Thái, Pizza của Ý...

Năm nay, đông đảo các quán phở nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng “Ngày của Phở”, bắt đầu từ ngày 8-12, kéo dài đến hết ngày 12-12. Chuỗi ngày này sẽ là ngày của phở với những hương vị bí truyền khác nhau làm say đắm người thưởng thức phở…

 

 

Để “Ngày của Phở” năm nay thuận tiện trong việc quảng bá đến đông đảo người dân, Ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức ngày hội chính vào Chủ nhật, ngày 8-12 tại White Palace (đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM). Và vào ngày chính của phở 12-12-2019, Ban tổ chức sẽ mang phở đến với trẻ nghèo vùng xa (Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Nếu “Ngày của Phở” năm 2017 hướng đến chủ đề nâng cao giá trị hạt gạo Việt, và năm 2018 với chủ đề Hành trình trở về Phở xưa tại Hà Nội, thì “Ngày của Phở năm” nay sẽ mang chủ đề Tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt, với những hoạt động lần đầu tiên được tổ chức như vinh danh top 10 quán phở được yêu thích năm 2019, do bạn đọc Tuổi Trẻ bình chọn (https://ngaycuapho12thang12.tuoitre.vn).

 

 

Bên cạnh đó, năm nay, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày của Phở” lần đầu tiên sẽ tổ chức cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019”, gồm hai vòng loại ở khu vực Hà Nội, TP.HCM. 10 đầu bếp vào chung kết sẽ thi thố ngay tại ngày hội 8-12 ở White Palace TP.HCM sẽ được Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam cấp giấy chứng nhận.

Chuỗi sự kiện “Ngày của phở” năm nay còn có các hội thảo với sự tham dự của các chuyên gia ẩm thực uy tín, cùng thảo luận và đưa ra đề xuất về các giải pháp phát triển giá trị độc đáo của Phở, tôn vinh Hương vị Việt, tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt, góp phần xây dựng và phát huy nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms. Minh Huỳnh – Phòng Truyền thông - Sự kiện Báo Tuổi Trẻ

Tel: (84-8) 3997 3838 - Mobile: 0917 66 33 18 – minhhuynh@tuoitre.com.vn

 

ĐỐI TÁC