Vẻ đẹp ngoạn mục của top 15 hang động đẹp nhất thế giới
FOLLOW US

Vẻ đẹp ngoạn mục của top 15 hang động đẹp nhất thế giới

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của top 15 hang động đẹp nhất thế giới! Từ đá cẩm thạch điêu khắc đến những dòng sông chìm và những tảng băng đến những di tích thời kỳ đồ đá...

Những hang động tuyệt đẹp trên thế giới không phải là một phần của thế giới cổ tích hay một bộ phim viễn tưởng - chúng có thể được tìm thấy ở một số nơi xa xôi nhất trên thế giới ở châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu.

Một số hang động này hình thành khi nước thấm xuống qua các vết nứt trên đá vôi. Đá vôi hòa tan vào nước từng chút một, tạo thành các vết nứt và khe hở. Trải qua hàng triệu năm, những khe hở này do nước nhỏ giọt có thể tạo nên những hang động hùng vĩ mà bạn nhìn thấy ở đây. Các loại hang động khác được hình thành qua hàng triệu năm do bị hồ hoặc nước biển bào mòn dần.

 

Hang Sơn Dooong là một trong những hang động đẹp nhất thế giới

Hang Sơn Doong là một trong những hang động đẹp nhất thế giới

Mặc dù một số hang động mở cửa cho công chúng, như hang Phraya Nakhon ở Thái Lan, nhưng phần lớn chúng chỉ mở cửa cho những nhà thám hiểm, những người phải đặt trước. Như bạn có thể thấy, những người có cơ hội khám phá những mẫu vật thiên nhiên tuyệt đẹp này được trang bị một số thiết bị đặc biệt. Hãy cùng khám phá những địa điểm bí ẩn trên Trái đất mà hầu hết chúng ta vẫn chưa chạm tới.

Những hang động đẹp nhất thế giới

Hang động là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất trên Trái đất. Một số hang động được tạo ra ngay lập tức trong khi những hang động khác đã có từ hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu năm trong quá trình phát triển. Một số hang động có những thác nước ngầm tuyệt vời, những khối đá đầy màu sắc và hơn thế nữa, đây là một số hang động đẹp nhất thế giới:

1. Hang Son Doong, Việt Nam

Hang Sơn Đoòng ở Việt Nam là hang động lớn nhất trên thế giới được biết đến cho đến nay. Nó chứa đầy vô số kỳ quan, bao gồm các hệ sinh thái biệt lập, hệ thống thời tiết và hình thành địa chất. Hang Sơn Đoòng được một nhóm của Hiệp hội Hang động Anh (BCRA) do ông Howard Limbert dẫn đầu khảo sát vào năm 2009. Sau đó, nhóm thám hiểm đã công bố là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với thể tích 38,5 triệu m3. 

Sơn Đoòng còn tương đối trẻ - khoảng 3 triệu năm tuổi trong một khu vực đá vôi có niên đại 400 triệu năm. Dòng sông Rào Thương hùng vĩ đã khoét sâu Sơn Đoòng khi nó bào mòn đá vôi, tạo thành một đường hầm khổng lồ bên dưới dãy Trường Sơn. Những viên ngọc trai trong hang động có kích thước bằng quả bóng chày và măng đá có kích thước bằng những tòa nhà cao tầng đã hình thành từ nước nhỏ giọt từ trần hang động.

Hang Son Doong, Việt Nam - hang động đẹp nhất thế giới

Hang Son Doong, Việt Nam

 

Cho dù bạn thích đi bộ đường dài, cắm trại trong hang động, ngủ dưới những vì sao trong rừng rậm, bơi dưới lòng đất trong các hang động sông, khám phá các hang động khô khổng lồ hay chỉ tham gia một chuyến khám phá trong ngày, bạn có thể tham gia với tour của Oxalis Adventure Tours và phải được đặt trước với những người có đủ điều kiện sức khỏe.

Vẻ đẹp ngoạn mục trong hang động đẹp nhất thế giới

Vẻ đẹp ngoạn mục bên trong hang động

2. Naica, Mexico

Các hang động mỏ Naica ở Mexico là nơi có một số tinh thể lớn nhất từng thấy. Hang Pha lê, nơi đặt những tinh thể này, bị đóng cửa đối với công chúng vì độ sâu, nhiệt và các vấn đề khác của nó. Tuy nhiên, rất nhiều bức ảnh đã được chụp lại để ghi lại hang động pha lê hoành tráng này.

Mỏ Naica, Mexico - hang động đẹp nhất thế giới

Mỏ Naica, Mexico

3. Hang động Vatnajokull Glacier, Iceland

Hang động này nằm trong sông băng Vatnajokull của Iceland, sông băng lớn nhất ở châu Âu. Những hang động như thế này hình thành do nước băng tan chảy, nhưng chúng có thể nguy hiểm vì các sông băng liên tục vỡ và thay đổi.

Hang động Vatnajokull Glacier, Iceland - hang động đẹp nhất thế giới

Hang động Vatnajokull Glacier, Iceland

4. Hang động Glowworms, New Zealand

Tham quan hang động đẹp nhất thế giới này sẽ bao gồm một chuyến đi thuyền tuyệt vời dưới ánh sáng dịu nhẹ của những con giun phát sáng. Giun phát sáng là những ngôi sao bên trong hang động nầy, nhưng các thành tạo đá vôi bên trong hang động cũng rất ngoạn mục. Các chuyến tham quan hang động Waitomo Glowworm bao gồm hai cấp độ. Tầng trên khô ráo và được trang trí với những hình dạng hang động tuyệt đẹp, tinh tế và tầng thấp hơn bao gồm các đoạn suối, giun phát sáng và Nhà thờ, căn phòng cao nhất trong hang. Chuyến đi thuyền nói trên sẽ đưa bạn vào sâu bên trong hang động, qua Glowworm Grotto, đi trên sông Waitomo dưới lòng đất, toàn bộ đoạn đường được thắp sáng bởi những con giun phát sáng.

Glowworms - hang động đẹp nhất thế giới

Hang động Glowworms, New Zealand

5. Hang Tham Lod, Thailand

Tham Nam Lod, một trong những hang động đá vôi kỳ thú ở tỉnh Mae Hong Son. Hang Tham Lod là một trong những hang động ấn tượng và dễ tiếp cận nhất của Thái Lan, một phần là do kích thước của nó, một phần là do cấu tạo thạch nhũ đá vôi hấp dẫn và một phần là hang động khác thường ẩn trong hang động chính.

 

Hang Tham Lod, Thailand - hang động đẹp nhất thế giới

Hang Tham Lod, Thailand

 

Tham Lod là một hệ thống hang động với chiều dài 1,666 mét. Các thành tạo địa chất mọc lên từ sàn nhà và trần nhà, và tạo thành các cột đá hoa, nơi thạch nhũ và măng đá mọc cùng nhau. Hang Tham Lod là một hệ thống hang động đá vôi tự nhiên, đặc điểm nổi bật chính là dòng nước ngọt chảy qua giữa hang khoảng 200-300 mét. Bên trong nó là những bức tường được bao phủ bởi những hình khối đồ sộ và những cột cao hơn 20 mét. Hang động cũng là nơi sinh sống của số lượng lớn dơi và đàn cò. Ngoài kích thước, vẻ đẹp và chuyến đi bè tre, một số bạn có thể thấy những quan tài cổ bí ẩn trong hang khá hấp dẫn.

6. Antelope Canyon, Mỹ

Có thể coi Antelope Canyon giống như một thánh đường sôi động dưới lòng đất, nơi mỗi bước chân đều lộ ra một khung cảnh độc đáo có độ sâu tương phản tinh tế và rực rỡ. Chỉ cần nhìn và tưởng tượng một quá trình phát triển hàng triệu triệu năm, nơi nước chảy và gió đã tạo nên kỳ quan thiêng liêng này. Hãy tưởng tượng các dân tộc cổ đại đã phải tôn trọng và bảo vệ nơi này như thế nào để bảo tồn nó như một món quà cho tất cả các nền văn minh sau này.

 

Antelope Canyon, Mỹ - hang động đẹp nhất thế giới

Antelope Canyon, Mỹ

7. Hang động Ellison, Hoa Kỳ

Hang động Ellison ở quận Walker, Georgia, là một cảnh tượng thực sự ấn tượng: hố Fantastic Cave, một phần của hang động Ellison ở Georgia, là hang động sâu nhất lục địa Hoa Kỳ. Nằm thẳng đứng với độ cao 586 feet (179 mét), nó cao gấp đôi chiều cao của Tượng Nữ thần Tự do.

Hang động đẹp nhất thế giới này nổi tiếng về độ sâu, là hang động sâu thứ 12 ở Hoa Kỳ, kéo dài khoảng 12 dặm chiều dài với tổng độ cao thẳng đứng là 1.063 feet. Chỉ điều đó thôi đã là một lời khẳng định cho sự nổi tiếng, nhưng chính hệ thống hang động ngầm không bị cản trở của hệ thống hang động mới khiến nó thực sự đặc biệt. Kết quả là một hệ thống mê cung tối tăm, vang vọng và có bảy tuyến đường khác nhau dẫn đến đáy hang động.

 

Hang động Ellison, Hoa Kỳ - hang động đẹp nhất thế giới

Hang động Ellison, Hoa Kỳ

8. Hang Reed Flute, Trung Quốc

Hang Reed Flute gần thành phố Quế Lâm, Trung Quốc, không chỉ là một loại hang động. Tên gọi này xuất phát từ loại cỏ sậy mọc bên ngoài hang động, mà người dân địa phương sử dụng để làm sáo và ống dẫn. Hang động 600.000 năm tuổi này có đầy đủ các con đường đi bộ ngoằn ngoèo , ao, cầu và hệ thống ánh sáng tuyệt đẹp.

 

Hang Reed Flute, Trung Quốc - hang động đẹp nhất thế giới

Hang Reed Flute, Trung Quốc

9. Hang động ở Algarve, Bồ Đào Nha

Vùng Algarve của Bồ Đào Nha thu hút hàng nghìn du khách đến nghỉ dưỡng vào mỗi mùa hè với những bãi biển cát vàng ngập nắng, làng chài bình dị, pháo đài cổ và lâu đài cổ tích, đồ ăn địa phương ngon và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Đường bờ biển gồ ghề của khu vực cực nam của đất nước được xác định bởi những vách đá vôi dựng đứng và hình thành đá rải rác bởi những bãi biển ẩn và hang động bí ẩn, trong đó ngoạn mục nhất là Benagil.

Hang động đẹp nhất thế giới này được hình thành do xói mòn trong suốt 20 triệu năm. Và trong khi các hang động gợi lên hình ảnh của những không gian tối tăm và u ám, thì hang động này lại là một thứ khác.

 

Hang động ở Algarve, Bồ Đào Nha - hang động đẹp nhất thế giới

Hang động ở Algarve, Bồ Đào Nha

Điều khiến nó trở nên phổ biến là giếng trời tự nhiên, được tạo ra bởi lượng mưa, xuyên qua đỉnh của nó, cho phép nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Một đặc điểm rất khác biệt khác của Benagil thu hút một lượng du khách ổn định là bãi biển đầy cát của nó, được tận hưởng tốt nhất khi thủy triều xuống.

10. Hang động Mendenhall Glacier, Mỹ

Hang động băng đẹp nhất thế giới này là một phần của sông băng Mendenhall gần Juneau, Alaska. Hang động ngoạn mục được tạo ra từ sông băng do nước băng tan chảy. Do các điều kiện luôn thay đổi tại các sông băng, không rõ liệu hang động này có còn tồn tại được lâu hay không. Khi dòng sông băng này tiếp tục thay đổi, các hang động băng được hình thành và có thể tồn tại hàng tháng, hàng tuần hoặc chỉ vài ngày trước khi tan chảy và sụp đổ. 

Hang động Mendenhall Glacier, Mỹ - hang động đẹp nhất thế giới

Hang động Mendenhall Glacier, Mỹ

11. Hang động băng gần núi lửa Mutnovsky, Nga

Hang động dài nửa dặm được hình thành bởi một dòng suối chảy qua các cánh đồng băng ở đáy núi lửa. Thông thường lối đi thường quá nhỏ để đi vào, nhưng tuyết rơi nhẹ và mùa hè nóng nực bất thường đã tạo ra những hang động khổng lồ với mái gần như trong suốt, gợi nhớ đến một nhà thờ kính màu.

Hang động băng gần núi lửa Mutnovsky, Nga - hang động đẹp nhất thế giới

Hang động băng gần núi lửa Mutnovsky, Nga

 

12.  Blue Grotto Capri, Ý

Ý được biết đến với đồ ăn, rượu vang và một số nơi có cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp nhất trên thế giới , nhưng đất nước này cũng là nơi có một hang động xanh tuyệt vời trên đảo Capri. Blue Grotto là một hang động biển tự nhiên dài 197 feet và rộng 82 feet. Làn nước trong xanh rực rỡ bên trong hang động đẹp nhất thế giới này đến từ ánh sáng mặt trời chiếu vào từ một khe hở dưới nước ở miệng hang.

 

Blue Grotto Capri, Ý - hang động đẹp nhất thế giới

Blue Grotto Capri, Ý

13. Hang Thrihnukagigur, Iceland

Miệng núi lửa Thrihnukagigur bên ngoài Reykjavík, Iceland, được hình thành từ một ngọn núi lửa phun trào khoảng 4.000 năm trước và hiện đã không hoạt động. Nó tạo thành một khoang chứa magma nguyên vẹn hiếm có cho phép du khách quan sát bên trong núi lửa. Không gian mặt đất bên trong núi lửa tương đương với kích thước của ba sân bóng rổ, và nó cũng đủ cao để đặt vừa tượng Nữ thần Tự do.

 

Hang Thrihnukagigur, Iceland - hang động đẹp nhất thế giới

Hang Thrihnukagigur, Iceland

14. Động Pha lê, Bermuda

Bermuda đã từng là một điểm đến kỳ nghỉ trên đảo nổi tiếng và xứng đáng để trở lại do có nhiều đặc điểm tuyệt đẹp, bao gồm cả Hang động Pha lê - một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Hang động Pha lê của Bermuda được hình thành trong Kỷ Băng hà nhưng mãi đến đầu những năm 1900 mới được khám phá. Hệ thống hang động ấn tượng này có những măng đá tuyệt đẹp và những cột đá vôi nhỏ giọt từ trần hang. Nó cũng có một cây cầu nổi trên hồ nước trong vắt.

Động Pha lê, Bermuda - hang động đẹp nhất thế giới

Động Pha lê, Bermuda

15. Hang động Fingal ở Staffa, Scotland

Hang động biển đẹp trên thế giới này nằm trên hòn đảo không có người ở Staffa ở Scotland. Hòn đảo này có nguồn gốc từ núi lửa và nổi tiếng với những cột đá bazan hình lục giác đặc biệt, trong đó hang động Fingal là ví dụ nổi bật nhất. Kích thước, hình dạng và mái vòm tự nhiên của hang động kết hợp với sóng biển để tạo ra những âm thanh kỳ lạ làm tăng thêm bầu không khí giống như nhà thờ của nó. Hang động được đặt theo tên của người anh hùng trong cuốn sách Fingal của James Macpherson, có nghĩa là "người lạ da trắng".

 

hang động đẹp nhất thế giới Fingal ở Staffa, Scotland

Hang động Fingal ở Staffa, Scotland

PARTNER