Top 3 Những món ăn Đặc sản “Xứ vạn đào” Indonesia
FOLLOW US

Top 3 Những món ăn Đặc sản “Xứ vạn đào” Indonesia

Đến với Indonesia – đất nước “xứ vạn đào”, du khách không chỉ ngắm mình trong những khung cảnh thiên nhiên hoang dã đầy thơ mộng, được thả mình vào những bãi tắm xanh ngát, mà còn được thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng nơi này.

- Món Babi Guling (Lợn sữa quay)

Babi Guling là một món ăn đặc trưng của hòn đảo Bali xinh đẹp được nhiều người yêu thích. Những chú lợn sữa được quay giòn vàng ươm tỏa hương thơm ngào ngạt đã làm cho món này trở thành đặc trưng ở Indonesia.
 


Để làm cho món ăn truyền thống Babi Guling ngon thì công đoạn chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng cầu kỳ và phức tạp. Những con lợn được nuôi tự nhiên, không sử dụng cám công nghiệp sẽ được chọn để quay vì thịt của nó mới thơm và săn chắc. Sau đó, lợn sẽ được đi mổ, đem bỏ hết nội tạng, rồi bỏ một loại hỗn hợp gia vị gồm gạo, tỏi, gừng, hạt tiêu, các loại rau thơm đã được chuẩn bị sẵn. Cuối cùng là đem lợn đi quay trên ngọn lửa liu riu chừng 5 – 6 giờ đồng hồ cho đến khi da lợn chuyển sang màu vàng ươm, hương thơm ngào ngạt từ các loại gia vị thấm vào thịt thì lúc đó món Babi Guling truyền thống đã được hoàn thành.

Mỗi phần ăn với Babi Guling thường có đầy cơm ăn kèm, cùng với đó là những miếng thịt lợn và bì heo giòn tan sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng hài lòng với món ăn truyền thống của Indonesia này.

- Món Nasi Goreng (Cơm chiên)

Cơm chiên Nasi Goreng là món ăn truyền thống của người dân Indonesia. Món ăn này khá rẻ, vì vậy được phục vụ cho người dân địa phương và khách du lịch trên khắp 19.000 đảo của Indonesia.


Nasi Goreng chính là cơm được nhiều người biết đến với một cách thức chế biến và hương vị rất đặc biệt. Không giống như cơm chiên tại Việt Nam với nguyên liệu là trứng, giò, cà rốt,… món cơm chiên Indonesia này bao gồm những nguyên liệu khác nhau như thịt gà, cà rốt, đậu hà lan, hành tây, trứng,… và sẽ không thiếu được một tô cơm để tạo nên một món cơm chiên chính hiệu Indonesia. Gạo nấu chín, được để từ hôm trước.

Cơm chiên Nasi Goreng có màu vàng cam với vị cay xè của ớt và mùi thơm của gừng làm nên nét đặc trưng riêng và sức hấp dẫn của món ăn này. Món ăn có hương vị đậm đà, giòn giòn mà không hề bị cứng lại có vị nồng cay thực sự hấp dẫn vô cùng. Nếu có dịp đến đây du lịch bạn nhớ đừng bỏ qua Nasi Goreng nhé!

- Món Bekek Betutu (Vịt hầm)

Sai lầm khi không nhắc đến món Bekek Betutu, món ăn này nhìn có những nét giống “vịt quay Bắc Kinh” của Trung Quốc, nhưng nếu có dịp thưởng thức rồi thì chắc chắn bạn sẽ thấy món ăn này hương vị hoàn toàn khác. Bebek betutu là món ăn được sử dụng trong ngày lễ. Muốn thưởng thức món này bạn phải đặt trước ít nhất một ngày bởi thời gian nấu và chế biến bebek betutu rất lâu.


Vịt được lựa chọn để làm Bekek Betutu phải là những con vịt được nuôi đủ 6 tháng tuổi trên những đồng ruộng cho chúng tự nhặt thóc, lúa để ăn thì thịt mới không bị tanh, sau đó đem làm sạch rồi hầm khoảng 10 giờ đồng hồ để cho xương và thịt vịt mềm ra mà lại không được nhão, được nát thịt vịt quả là một bí quyết rất đặc biệt của người Indonesia. Sau đó mới đem vớt vịt ra để thật ráo nước rồi đem tẩm ướp gia vị để chừng 30 – 40 phút đồng hồ cho ngấm thì đem rán giòn.

Khi thưởng thức món Bekek Betutu sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt của thịt mà vẫn giòn tan chứ không hề bị bở, đặc biệt còn có thể nhai được cả xương vịt nữa. Đây quả là một món ăn truyền thống hấp dẫn của Indonesia mà bạn nên một lần thử trong đời khi đến đây.

                                                                                                    

ĐỐI TÁC