SamaSama: Thế giới ẩm thực chay thanh tịnh giữa lòng Sài Gòn
FOLLOW US

SamaSama: Thế giới ẩm thực chay thanh tịnh giữa lòng Sài Gòn

Nằm giữa lòng thành phố, nơi con đường Nguyễn Trãi sầm uất và sôi động, Sama Sama Vegetarian như một nốt trầm thanh tịnh, là nơi của những ẩn náu: con người thân thiện, món ngon độc đáo và một không gian kiến trúc có thể làm bạn say đắm.

Tôi ghé SamaSama vào một ngày đầu năm mới 2018. Lúc này, những tờ lịch cũ cuối cùng trên tường vẫn còn đó vì năm mới Mậu Tuất Âm lịch vẫn còn đang rong chơi ở đâu đó. Đập vào mắt tôi lúc này là không gian kiến trúc có phần hoài cổ và nồng ấm. Dường như có một điểm khá giống nhau giữa các quán chay thanh tịnh, đó chính là không khí. Sự nhẹ nhàng, tĩnh lặng, từ cách bài trí, màu sắc của không gian đã gợi cho lòng tôi một cảm giác mênh mang, nhẹ nhõm. Dường như tất cả những lo toan, xôn xao ở ngoài kia, đã được lọc bỏ ngay khi tôi đặt chân bước vào cánh cửa.

SamaSama - ngay từ tên gọi đã gợi lên cảm giác thân thương, thiền triết. Tôi nhìn ngắm từng không gian bài trí. Từng góc nhỏ được chăm chút. Sự cầu toàn, mỹ thuật dường như là tôn chỉ của người chủ quán nơi đây. Cái đẹp gây ấn tượng và sự níu giữ. Tôi tin mình đã tìm được một không gian mình muốn, y như vậy.

Rồi âm nhạc. Tôi thử lắng nghe những khúc âm đang vọng. Là sự nhẹ nhàng, thư thái. Là chút thoải mái, trút bỏ. Âm nhạc làm xoa dịu. Âm nhạc giúp con người ta thư giãn và cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn. SamaSama có được sự tinh tế trong những thanh âm, là lựa chọn thông minh và hợp lý của người biết thưởng thức những khúc vang vọng. Tôi tự chấm cho nơi này những con điểm đẹp mà tin rằng, mình hợp lý cho những lựa chọn.

Lần lượt một số món ăn, ẩm thực chay đã được mang lên theo những tiếng gọi "order". Thêm một lần nữa cái đẹp lại có cơ hội dậy lên, khiến tôi bị thuyết phục. Món ăn được trình bày đẹp quá. Trong tôi chợt dấy lên suy nghĩ hồn nhiên "Đẹp thế này thì sao mà nỡ ăn. Hay là, mình hãy selfie hay chụp món ăn rồi chia sẻ nó với bạn bè cái đã".

Tôi hỏi những người đang có mặt, quản lý quán. Là ai đã làm nên điều đó. Món ăn đẹp và trông sang trọng quá thể. Hóa ra, vị đầu bếp của quán không ai khác chính là Top Chef Vietnam Nguyễn Văn Bền - người từng đoạt giải thưởng cuộc thị Chiếc Thìa Vàng, từng đi giảng dạy ở một số trường dạy nấu ăn và đầu bếp cũng vốn dĩ là một food stylist nổi tiếng. Tôi bắt đầu thưởng thức từng món, cảm nhận và trải nghiệm kỹ.

Các món ăn được chế biến từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên, sạch và đảm bảo vệ sinh đã khiến tôi càng thêm an tâm. Này thì là các loại rau sạch hữu cơ, đậu hũ và vài loại nấm SamaSama tự "mần". Này là các món ăn không sử dụng bột ngọt, hạt nêm và đường tinh luyện, thay vào đó là các loại mật mía, vị ngọt của các loại rau củ quả trong thiên nhiên. Những vị thanh ngọt thấm tháp từ món ăn nơi dầu lưỡi, chút gia vị chế biến được phối hợp với nhau làm dậy nên mùi hương, quyến rũ cho món ăn... Tất cả đã mang lại cho tôi  một bữa trưa thật thanh tịnh, thấy lòng mình nhẹ lạ.

Rồi như một thói quen cố hữu của người làm truyền thông, tôi hỏi han kỹ hơn về những chương trình khuyến mãi và ưu đãi nếu có dành cho thực khách, nhất là vào mùa Tết. Vị chủ quán cũng là một nữ doanh nhân từng thành công với mô hình - hệ thống cà phê cún cưng nổi tiếng khắp Sài thành cho biết, Tết này SamaSama sẽ mở cửa suốt. Chị cho biết đầu năm mới dân mình ai cũng có thói quen lên chùa và thích chay tịnh đầu năm để hưởng lộc, lấy hên. SamaSama sẽ phục vụ nhu cầu dễ thương và đáng yêu đó của thực khách nên Tết ở đâu thì Tết, riêng SamaSama thì một năm 365 ngày thì ngày nào cũng đẹp, cũng rất ý nghĩa và đã là khách hàng thì sẽ luôn được phục vụ một cách chu đáo và tận lòng nhất. Ở SamaSama cũng đang có nhiều ưu đãi dành cho thực khách trong năm 2018 như: miễn phí trang trí và chụp ảnh cho khách đặt tiệc tại SamaSama Vegetarian từ 10 người trở lên. Mỗi bàn ăn sễ được chăm chút chu đáo từ chi tiết nhỏ nhất như nến, đèn, hoa tươi và các món ăn.

Nếu bạn thích ăn chay hoặc muốn trải nghiệm món ngon, xin bạn hãy thử một lần tìm đến Nhà hàng chay SamaSama – SamaSama Vegetarian (385D Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM) để thử món ăn, tôi tin rằng bạn sẽ như tôi và sẽ còn có thêm nhiều lần nữa hẹn quay trở lại.

Trương Quốc Phong/Theo Cẩm Nang Mua Sắm

 

PARTNER