Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông
FOLLOW US

Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông

Thấy hoàn cảnh gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 sẽ hỗ trợ một căn nhà, đồng thời đề xuất với địa phương tạo điều kiện cho gia đình sớm có việc làm ổn định.

Sáng 3/1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều – Phó Tư lệnh Quân khu 9 (Bộ Quốc phòng) đã đến hiện trường vụ cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình).

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tướng Triều cho biết, nhận được thông tin cháu bé bị rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đến hỗ trợ. Ngoài ra, đơn vị cũng chỉ đạo đặc công Quân khu 9, sử dụng lực lượng, phương tiện đến cứu hộ, cứu nạn.

Theo Thiếu tướng Triều, địa chất, hình nơi đây phức tạp. Tuy nhiên bằng giải pháp lồng ống thép xung quanh trụ để tiến hành lấy đất xung quanh. Khi thấy đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ sẽ đưa trụ bê tông lên bằng các thiết bị chuyên dụng rồi tiến hành thăm dò trong lòng ống vị trí của cháu bé để tiến hành cưa cắt cứu hộ.

Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông - 1

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó Tư lệnh Quân khu 9 chia sẻ, động viên anh Thái Văn Tấn Tài (cha cháu bé).

Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông - 2

Căn nhà nơi cháu bé sinh sống.

“Đến động viên gia đình cháu bé gặp nạn, tôi thấy gia đình rất khó khăn, con còn nhỏ, ruộng vườn ít mà công việc không ổn định. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Bộ Tư lệnh, Quân khu 9 sẽ hỗ trợ một căn nhà cho gia đình. Sắp tới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, cùng các cơ quan có liên quan tiến hành khảo sát, triển khai xây dựng nhà để gia đình sớm có nơi ở ổn định”, Thiếu tướng Triều nói và cho biết, Quân khu 9 cũng đã đề xuất với địa phương hỗ trợ cho gia đình có công ăn việc làm, sớm ổn định cuộc sống.

Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông - 3

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó Tư lệnh Quân khu 9 (giữa) đến hiện trường vụ tai nạn.

Quân khu 9 hỗ trợ một căn nhà cho gia đình cháu bé 10 tuổi rơi xuống hố bê tông - 4

Hiện nay, lực lượng cứu hộ đã đưa lồng thép bao quanh cọc bê tông nơi cháu bé bị kẹt được ống thứ nhất dài 15m; lực lượng kỹ thuật đang khoan để lấy bùn lên. Sau khi lấy hết bùn đoạn 15m, lượng lượng cứu hộ đưa tiếp các ống còn lại xuống đến độ sâu cho phép về mặt kỹ thuật, để lấy cọc lên được an toàn. Với tiến độ này, phấn đấu trong ngày hôm nay sẽ đưa được cọc bê tông lên để giải cứu cháu bé.

Như đã đưa tin, trước đó, khoảng 11h30, ngày 31/12, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Từng xảy ra không ít vụ trẻ em gặp nạn rơi xuống hố sâu công trình, sau nỗ lực của lực lượng chức năng đã có những trường hợp được giải cứu an toàn,...

 

Nguồn: Eva.vn

PARTNER