Ngày hội Thương gia Nhí tại Quảng Ngãi: Hào hứng với Vòng đào tạo của CEO Kids 2019
FOLLOW US

Ngày hội Thương gia Nhí tại Quảng Ngãi: Hào hứng với Vòng đào tạo của CEO Kids 2019

Ngày 23/2 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị Ocean Blue, Quảng Ngãi, buổi huấn luyện đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện của “CEO Kids Festival” – Ngày hội thương gia nhí với chủ đề “Kỹ năng quản lý và làm việc nhóm” do diễn giả Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hơn 300 phụ huynh và các em học sinh – những CEO tương lai đến từ khắp các trường trên địa bàn Thành phố Quảng Ngãi.

 

IMG 0206

Các em thiếu nhi hào hứng với vai trò lãnh đạo

 

IMG 0245

10 Team Leader 

 

IMG 0292

 

IMG 0306

 

IMG 0313

Các đội hào hứng "chiêu mộ" thành viên

 

Bằng sự hoạt ngôn vốn có và sự tâm lý của một người mẹ, diễn giả Nguyễn Thu Hương - Tổng giám đốc Nam Hương Corp, chủ tịch học viện PPA đã có một màn mở đầu đầy sôi động tạo nên không khí vui nhộn cho cả hội trường.

Sự kiện cũng là dịp công bố gói học phí của Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi. Tại hội trường, ban tư vấn tuyển sinh đã có mặt để kịp thời tư vấn, giải đáp thắc mắc đến quý vị phụ huynh để có định hướng về lộ trình học cho con em mình một cách tiết kiệm và hiệu quả.

 

IMG 0217

 

IMG 0282

Phần giao lưu với các em nhỏ

 

Bước vào nội dung chính của buổi huấn luyện với chủ đề “Kỹ năng quản lý và làm việc nhóm” do diễn giả Nguyễn Thu Hương trình bày. Bằng những kinh nghiệm có được qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, diễn giả đã khái quát các vị trí cần có cũng như mô tả công việc ở mỗi vị trí cho một mô hình công ty giả định. Theo đó, mỗi đội sẽ bao gồm 01chủ tịch phụ trách quản lý chung và 10 phó chủ tịch phụ trách cảng mảng riêng biệt như một công ty thực sự. Khi được hỏi ai muốn xung phong giữ vai trò chủ tịch công ty, các em nhỏ đều hào hứng đưa tay trong sự ngây ngô của mình, thậm chí có em chỉ vừa tròn 4 tuổi. Tuy vậy, đây có thể được xem tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của các em cũng như cho thương gia nhí.

 

IMG 0210

Diễn giả Nguyễn Thu Hương chia sẻ về "Kĩ năng quản lý và làm việc nhóm"

 

Buổi huấn luyện đầu tiên đã chọn ra được 20 nhóm trưởng - gồm các bé trong độ tuổi từ 10-12 tuổi, người sẽ chịu dẫn dắt cả đội đi đến chiến thắng cuối cùng. Mỗi nhóm trưởng sẽ phụ trách 1 đội gồm 10 - 20 thành viên. Sau thời gian tuyển chọn “nhân viên” cho “công ty” của mình, các đội đã chọn ra người lãnh đạo cũng như cái tên phù hợp cho team của mình:
- Funny 
- Galaxy Kids
- Super Group
- Dream
- Angle Kids
- Dream High
- Sunflower
- New Star
- Kem

- Sunrise

 

IMG 0327

 

IMG 0340

 

IMG 0351

 

IMG 0355

 

IMG 0362

 

IMG 0367

 

IMG 0370

 

IMG 0372

Các đội đã có phần ra mắt hết sức ấn tượng

 

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn tận tình của diễn giả Thu Hương, các em được học thực tế về những vị trí mình cần phải làm và được rèn luyện khả năng thuyết trình để tìm ra những đồng đội phù hợp cho đội ngũ của riêng mình. Mỗi đội đã cùng làm việc với nhau để đưa ra kết luận chung về mặt hàng kinh doanh của công ty mình trong “Phiên chợ của những thiên thần” sẽ diễn ra vào ngày 17/3 tới sao cho thiết thực, hiệu quả và đem lại doanh thu cao nhất.
Buổi huấn luyện đầu tiên đã kết thúc trong không khí hào hứng lan tỏa cho cả phụ huynh và các em học sinh. Và với những phần chia sẻ kiến thức đầy bổ ích và thực tế từ diễn giả Nguyễn Thu Hương, tin chắc rằng các em đã tích lũy được những kiến thức bổ ích giúp các bé vững vàng cho cuộc thi sắp tới nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Lịch trình

 

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

PARTNER