Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng tận tình tư vấn cho phụ huynh học sinh
FOLLOW US

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng tận tình tư vấn cho phụ huynh học sinh

Sự kiện LEADER TALK Chiến lược cho thế hệ kế thừa và Cơ hội đầu tư cho tương lai cùng Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi được tổ chức tại miền đất Ấn – Trà đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt, mang lại niềm tin cho cộng đồng người dân Quảng Ngãi và đông đảo phụ huynh học sinh tham dự hội thảo. Chính những người cùng chí hướng, cùng quan điểm đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho trường và từ đó tăng thêm giá trị nhân bản mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã nhiều năm gầy dựng. Tại Hội

CR9O0750

 

MG4B0996

Các phụ huynh đang lắng nghe tư vấn

 

Chị Hiệp ở Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã đăng ký cho con mình tham gia học tại Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi. Tuy nhiên, điều chị lo ngại nhất là tiến độ xây dựng và tính khả thi của Dự án. Trưa ngày 12/1, chị Hiệp đã đến khuôn viên của Dự án để kiểm tra tiến độ công trường có như dự kiến. Chị biết việc này là không đúng quy định, tuy nhiên, chị vẫn làm để giải quyết những băn khoăn của mình và của nhiều phụ huynh. Không làm cho chị thất vọng, trước mắt chị là một công trình với không khí làm việc nhộn nhịp để đẩy nhanh tiến độ cho Dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi.

Tại Hội thảo, Ban lãnh đạo khẳng định với chị Hiệp và phụ huynh học sinh ở Quảng Ngãi: “Chúng tôi là những người xuất phát từ giáo dục và thực hiện tâm nguyện của mình đã 20 năm nay. Dự án Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi là tâm huyết của chúng tôi, vì vậy, phụ huynh học sinh hãy yên tâm về tiến độ dự án, tính khả thi và thời gian khai giảng khóa đầu cho dự án này”.

 

DSC 0754

Các phụ huynh đang có những vấn đề cần được đại diện Nguyễn Hoàng giải đáp

 

Chị Chu Thị Thanh Yên rất thẳng thắn, chân thành “Các phụ huynh ở đây đầu tư 6 năm, 12 năm, 17 năm. Ai dám đảm bảo rằng trong thời gian nhiều như vậy thì Nguyễn Hoàng có vấn đề gì hay không và Nguyễn Hoàng sẽ cam kết như thế nào trong bản hợp đồng đầu tư cùng với quý vị phụ huynh? Ngoài đầu tư giáo dục thì Nguyễn Hoàng còn đầu tư bất động sản nhưng bất động sản là thị trường có nhiều rủi ro. Như vậy, việc phụ huynh đầu tư cho con 12, 17 năm liệu có vững chãi hay không? Phương án đầu tư có hiệu quả hay không?”. Trả lời cho những băn khoăn của chị Yên, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Huy – Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết “Chúng tôi không phải là một công ty bất động sản, không đầu tư bất động sản, có thể những cổ đông của chúng tôi họ đầu tư bất động sản, việc họ dùng vốn của họ đầu tư vào đâu không thuộc tài sản của Tập đoàn. Tập đoàn của chúng tôi là đầu tư giáo dục nên chúng tôi chỉ đầu tư một sản phẩm duy nhất, và lĩnh vực duy nhất đó là giáo dục. Thứ hai về tính bền vững, trong bài trình bày có sự thiếu sót thì chúng tôi thật sự xin lỗi là vì không giải thích quá nhiều về quá trình của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

 

IMG 9497

Nhà giáo ưu tú Tiến sĩ Phạm Văn Hùng - Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi đang giải đáp các thắc mắc cho phụ huynh

 

Nguyễn Hoàng đã tồn tại 20 năm, tất cả thương hiệu của chúng tôi đã tồn tại rất lâu, SGA chẳng hạn, Ischool là hơn 10 năm, UKA là 7, 8 năm. Hiện nay chúng tôi có hơn 70 nghìn học sinh, sinh viên từ mẫu giáo đến tiến sĩ; chúng tôi đã có gần 3 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên, có thể nói chúng tôi là một tổ chức lớn nhất tại Việt Nam mà có nhiều người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư. Và để nhìn vào một tổ chức thì chúng ta hãy nhìn quá khứ và những người đang điều hành, vận hành như thế nào. Tôi cũng không phải là nhà đầu tư địa ốc, ban lãnh đạo Tập đoàn cũng không phải là nhà đầu tư địa ốc mà chúng tôi có cùng điểm xuất phát từ giáo dục. Rõ ràng nếu quý phụ huynh nhìn vào đội ngũ ban lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn, kể cả tôi cũng đều xuất phát từ giáo dục. Bản thân tôi là Tiến sĩ, tôi đã làm việc nhiều năm ở nước ngoài. Tôi trả lời để quý phụ huynh hãy yên tâm về tiền đầu tư của quý phụ huynh. Nếu quý vị nhìn về tương lai của một đơn vị nào đó thì hãy nhìn về quá khứ và thành tích của chính họ, điều đó sẽ nói rất nhiều về tương lai, tính định hướng của tổ chức, cá nhân. Còn nếu có vấn đề gì đối với Tập đoàn Nguyễn Hoàng thì ai sẽ bảo hiểm? Trong gói hợp đồng đều có đơn vị bảo hiểm lo chu toàn tiếp tục con đường học hành của con em. Hơn nữa, học sinh của IEC Quảng Ngãi có thể chuyển đến bất cứ trường nào trong hệ thống của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đó là riêng về IEC Quảng Ngãi. Được hiểu là khi ký hợp đồng với Tập đoàn Nguyễn Hoàng thì sẽ làm việc với một đơn vị bảo hiểm để bảo đảm quyền lợi của phụ huynh và học sinh”.

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, thường trực Hội đồng giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết, trước kia Tập đoàn Nguyễn Hoàng kinh doanh là công nghệ thông tin. Tập đoàn Nguyễn Hoàng có khu du lịch ở Vũng Tàu, là nơi để cho các em đến thực tế; Tập đoàn Nguyễn Hoàng có thêm những mảng khác như bệnh viện, về lĩnh vực y tế nên bắt buộc phải có. Trong hơn 10 năm qua, toàn bộ lãi của Tập đoàn Nguyễn Hoàng chỉ được sử dụng để phát triển trường, hiện nay nhân viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng sống được bằng lương, khống chế số lượng cổ đông để đảm bảo được sự đồng thuận, tránh nguy cơ xung đột, mâu thuẫn khi chia tiền lãi. Đầu tư duy nhất của Nguyễn Hoàng là đầu tư giáo dục, không dùng lợi nhuận để chia mà để phát triển. Yêu cầu của Nguyễn Hoàng nói chung và IEC nói riêng là người làm giáo dục phải say mê yêu thương con người thì mới làm được, còn chúng ta tìm một giá trị khác thì chúng ta sẽ không làm giáo dục.

 

IMG 9501

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, thường trực Hội đồng giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng

 

Để trả lời cho câu hỏi của phụ huynh về vấn đề rủi ro khi dự án không thành công, học sinh sẽ như thế nào? Khi con em học ở trường này thì không thể nào theo ở trường phổ thông bình thường được. Vậy tương lai của con em như thế nào? Theo Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường, đây là điều mà tất cả các phụ huynh lo lắng khi con mình đột nhiên thay đổi môi trường học.

Nhưng các trường trong hệ thống Nguyễn Hoàng đều được thiết kế với cả hai loại bằng, nên nếu các em học sinh vẫn được học tập và tiếp thu các chương trình đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, những chưa trình học theo tiêu chuẩn quốc tế đều được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục uy tín. Tiền là một chuyện, tương lai con mình mới quan trọng. Những nhà giáo chân chính đều phải nghĩ rằng, tương lai của một đứa trẻ xem như tương lai của con mình, nếu không làm như vậy thì đừng làm giáo dục.

Nhà giáo ưu tú Tiến sĩ Phạm Văn Hùng - Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi khẳng định thêm, đây là một doanh nghiệp làm giáo dục đang chịu sự chi phối của hệ thống luật pháp Việt Nam và khung chương trình do Bộ GD – ĐT quản lý, có một phần giao cho Sở GD – ĐT Quảng Ngãi quản lý thực hiện và cấp bằng cho các em. Trên tinh thần chương trình của Bộ mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng sẽ tăng thêm một số môn học như ngoại ngữ, nhạc, họa, thiết kế, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý, để đáp ứng các yêu cầu của học sinh trong thời đại hội nhập quốc tế. Vì vậy khi học sinh tốt nghiệp 12 thì được cấp bằng của Bộ GD - ĐT, còn riêng bằng của SGA thì được quốc tế thẩm định và được cấp bằng là bằng tú tài quốc tế. Vì vậy bằng của SGA là bằng của Việt Nam nhưng được quốc tế thừa nhận. Khi có vấn đề gì xảy ra thì hệ thống pháp luật đứng ra bảo vệ quyền lợi của phụ huynh học sinh và học sinh.

 

CR9O1053

 

MG4B1476

Ngày càng nhiều phụ huynh có nhiều câu hỏi về IEC Quảng Ngãi, chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc của thị trường này với IEC

 

Một phụ huynh khác hỏi về các chương trình, từ cấp 1 đến cấp 3 đến khi tiến bước vào đại học như thế nào, phụ huynh phải biết được chương trình đào tạo khác hơn gì so với chương trình giáo dục cho học sinh, để con em không “lỡ nhịp” so với các bạn đồng trang lứa?

Nhà giáo ưu tú TS Phạm Văn Hùng - Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi khẳng định, triết lý của Nguyễn Hoàng là nhân bản, khai phóng và toàn diện, thực hiện trên nền tảng của chương trình giáo dục do Giám đốc Sở GD – ĐT Quảng Ngãi thẩm định, Sở căn cứ vào chương trình khung của Bộ GD – ĐT, đưa ra đối sánh giữa chương trình của Nguyễn Hoàng với chương trình của Bộ GD – ĐT, khi đảm bảo chuẩn thì mới cho phép Nguyễn Hoàng triển khai thực hiện.

Giải thích về các chương trình học tập của học sinh ở IEC Quảng Ngãi, Thầy Hùng giải thích thêm: Ở Quảng Ngãi là chương trình hai buổi trên ngày và tổ chức bán trú. Nghĩa là các cháu mầm non ở lại ăn trưa với những bữa cơm được cung cấp bởi một doanh nghiệp đạt chất lượng ISO cung cấp thực phẩm sạch để các cháu ăn, chiều được đưa về nhà. Còn những cháu ở tỉnh xa hoặc có nhu cầu nội trú thì IEC có một khu nội trú với nhiều loại phòng đáp ứng đủ nhu cầu của các em học sinh. Có phòng 2 cháu, 4 cháu, 6 cháu, 8 cháu, 10 cháu, có một hệ thống đội ngũ giáo viên như người thân, người nhà để cùng chia sẻ, theo dõi và phối hợp với các cháu để các cháu có một điểm tựa, nếu như xa mẹ thì có các cô giáo. Nguyễn Hoàng chỉ có một chuẩn về chất lượng giáo dục ở bất kỳ đâu trong hệ thống của Nguyễn Hoàng và tất cả đều phải đáp ứng các yêu cầu của chuẩn đó. Vì những chuẩn này là cơ sở để được cấp bằng trên thế giới.

 

CR9O1010

 

CR9O0958

Những chia sẻ đến từ các chuyên gia

 

Về chiến lược đào tạo giảng viên của IEC như thế nào và tỷ lệ giáo viên nước ngoài ở từng chương trình ra sao? Thầy Hùng giải thích thêm: “Hiện nay trong thời gian này, chúng tôi làm song song hai chiến lược, chiến lược tuyển giáo viên, chúng tôi thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là hệ thống mạng để chúng tôi tuyển dụng giáo viên trong nước và giáo viên quốc tế. Hiện nay Giám đốc Tập đoàn cho phép chọn những giáo viên kỳ cựu của Mỹ đang làm việc tại Tập đoàn trở về Mỹ để tuyển dụng giáo viên đáp ứng 100% cho trường SGA. Còn các trường khác thì chúng tôi tập trung tuyển dụng có cả đội ngũ giáo viên quốc tế và trong nước với điều kiện là giáo viên đã tốt nghiệp đạt xuất sắc trở lên, phải qua 3 vòng thi, là phỏng vấn, thi viết và cuối cùng là tổ chức thi giảng trên thực tế. Sau khi đã tuyển dụng thì tập đoàn có 2 tháng tập huấn cho đội ngũ giáo viên này bằng chương trình của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, hay nói cách khác là Nguyễn Hoàng hóa đội ngũ giáo viên này theo phương pháp dạy học, cách quản lý lớp học, cách cho điểm của Tập đoàn, cách đánh giá của đội ngũ của giáo viên thì mới có khả năng để giảng dạy".

Càng nhiều những khúc mắc được giải đáp đã làm cho không khí buổi hội thảo càng thêm sinh động. Những câu hỏi của phụ huynh được giải thích làm cho nhiều phụ huynh khác rõ hơn về phương pháp giáo dục của Nguyễn Hoàng. Từ đó đã nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. Bằng chứng đó là càng có nhiều phụ huynh đăng ký cho con các gói đầu tư học tập. Qua đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Ban lãnh đạo Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi càng cảm nhận được sự quyết tâm của quý phụ huynh học sinh trong việc tạo môi trường học tập tốt cho con em học sinh ở Quảng Ngãi.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

PARTNER