Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge”
FOLLOW US

Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge”

Ngày 15.09.2023 vừa qua, tại Furama Resort Đà Nẵng, đã diễn ra cuộc thi Chung Kết Toàn Quốc “Best U.S. Poultry Challenge” được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ.

Với yêu cầu vô cùng đơn giản là sáng tạo hai món ăn có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ, trong đó có một món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của đội dự thi, cuộc thi đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn, cùng 14 đội thi đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng với 28 món ăn hấp dẫn và hoành tráng.

Bên cạnh đó, phần trình diễn và mời dùng thử 3 công thức món ăn sở hữu nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ được thực hiện bởi Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn cũng rất thú vị và không kém phần đẹp mắt.

 

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Hiện ông là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới và ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng Bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam.

 

Chef Doãn Văn Tuấn hiện là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Đà Nẵng và Phó Chủ tịch Tổ Nghệ nhân Cụm Miền Trung.

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

PARTNER