Cách làm món sườn hầm rau củ ngon và giàu dinh dưỡng bằng đồ dùng nấu bếp của Mother Goose
FOLLOW US

Cách làm món sườn hầm rau củ ngon và giàu dinh dưỡng bằng đồ dùng nấu bếp của Mother Goose

Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, được thưởng thức được món canh sườn hầm với rau củ quả thật là một điều tuyệt vời. Với công thức chế biến đơn giản kết hợp với dụng cụ nấu bếp của Mother Goose sẽ giúp món sườn hầm rau củ quả sẽ giữ lại chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu:

500g sườn heo

350g khoai tây

2 củ cà rốt

1 quả su su

1 tép hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, nước mắm.

 

 

Cách làm:

Bước 1

Sườn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Bạn có thể sử dụng dao chặt của Mother Goose để có độ bén cao.

Dao của Mother Goose được làm từ thép 1.4116 của Đức gồm có các nguyên tố: Cacbon, Chromium, Vanadium, molybdenum… đây là nguyên tố thích hợp nhất để làm dao nhà bếp. Độ cứng 54~58 độ, làm từ thép nhập khẩu, tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu tái chế. Bề mặt sáng bóng, có thể chịu được sức mài. Phòng gỉ sét, giữ được độ bén lâu, dễ mài, bền và tuổi thọ cao.

 

 

Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Nếu lựa chọn nồi tiết kiệm năng lượng của Mother Goose thì đó là một quyết định sáng suốt. Bởi vì, dùng của Mother Goose có nhiều tính năng đặc biệt như:

- Chỉ cần lửa vừa và nhỏ là có thể làm chín thực phẩm không bám dính nồi với chức năng chống dính vật lý.

- Nấu hầm, phong tỏa hơi nước, nấu ăn nhanh, không bị mất vị thực phẩm, món ăn

- Tiết kiệm 30% năng lượng, thời gian nấu nướng.

- Bề mặt nồi mang sắc cam tươi tắn hoặc xanh lá tươi mới, kết hợp tạo nên sự sang trọng và đẹp mắt

- Khả năng chịu nhiệt cao lên đến 300oC với thiết kế lồng nồi giữ nhiệt tốt cùng mặt ngoài nồi cách nhiệt, thuận lợi khi trực tiếp mang thức ăn vừa nấu xong lên bàn ăn

- Sử dụng thời gian dài không bị oxy hóa, dễ lau rửa không dính cặn, nấu ăn vệ sinh, tốt cho sức khỏe.

 

 

Bước 2

Trong quá trình hầm sườn, đem gọt vỏ khoai tây, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

 

 

Bước 3

Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.

 

Bước 4

Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây và su su vào nấu cho đến khi chín mềm.

 

Bước 5

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

 

Thành phẩm:

Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Với cách thức chế biến khá đơn giản, sử dụng những nguyên liệu khá phổ biến, nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm, vừa đủ chất, vừa hấp dẫn đặc biệt. Món canh sườn hầm rau củ này rất thơm ngon và hấp dẫn lại có thành phần dinh dưỡng cao rất thích hợp để "có mặt" thường xuyên trong thực đơn của gia đình.

 

ĐỐI TÁC