10 Kỳ quan thế giới nổi tiếng ai cũng nên đi trong đời
FOLLOW US

10 Kỳ quan thế giới nổi tiếng ai cũng nên đi trong đời

Thành phố cổ Petra, Jordan

Nằm ở rìa sa mạc Ả Rập, Petra là thủ đô của vương quốc Nabataeans của Vua Aretas IV (năm 9 TCN – năm 40). Petra nổi tiếng với những cấu trúc bằng đá, đặc biệt là ngôi đền cao 42m được chạm khắc mặt tiền cổ điển bằng đá màu hồng.

Đam mê du lịch: Thành cổ Petra ẩn mình trong lòng núi đá của người cổ đại

Thành phố cổ xây dựng các đường hầm, bể chứa nước và một giảng đường với sức chứa 4.000 người. Khu di tích này được mô tả là một trong những tài sản văn hóa quý giá của nhân loại.

Vòng tròn đá Stonehenge, Anh

Kỳ quan đá cổ đại Stonehenge nằm ở Wiltshire, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến thăm. Nó được tạo thành bởi 100 khối đá khổng lồ. Sự tiến triển của Stonehenge trong nhiều giai đoạn xây dựng kéo dài trong ít nhất 1.500 năm.

Stonehenge – Wikipedia tiếng Việt

Nhìn từ trên cao, bãi đá Stonehenge là một quần thể những cột đá lớn xếp thành một vòng tròn. Mỗi cột đá cao khoảng 4m, rộng khoảng 2m, dày khoảng 1m và nặng khoảng 25 tấn. Trong đó hai cột đá nặng nhất khoảng 50 tấn. Trên một số cột đá còn có những tảng đá xếp ngang như xà nhà, tạo thành cổng vòm lớn.

Hồ Hillier, Australia

Tìm Hiểu Bí Ẩn Hồ Hillier Tại Tây Úc - Du Lịch Bốn Phương

Hồ Hillier là hồ nước màu hồng duy nhất trên thế giới. Không ai biết chắc nguyên nhân hồ nước lại có màu kỳ lạ này. Các nhà khoa học phỏng đoán hiện tượng trên có thể bắt nguồn từ các sinh vật dunaliella salina và halobacteria tạo nên. Ngoài ra, một phỏng đoán khác là do vi khuẩn halophilic sống trong lớp vỏ muối của tạo thành.

Đền Angkor, Campuchia


Angkor Wat, Siem Reap, Cambodia ( Campuchia )

Nằm ở Campuchia, Angkor có diện tích khoảng 1.036km2. Từ thế kỷ AD 9 -15, nó luôn là thủ đô của đế chế Khmer. Vào thế kỷ 12, hình ảnh của nó còn xuất hiện trên quốc kỳ của triều đình. Đây là quần thể đền đài, di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Angkor Wat là sự kết hợp của hai nét cơ bản của kiến trúc Khmer: kiến trúc đền – núi cùng với những dãy hành lang dài và nhỏ hẹp.

Đấu trường La Mã Colosseum, Ý

Đấu trường Colosseum hay thường được biết đến với tên gọi Đấu trường La Mã được xây dựng tại thành phố Roma của Ý từ khoảng năm 70 và 72 dưới sự trị vì của Hoàng đế Vespasian.

Du lịch Ý - Đấu trường La Mã Colosseum

Với chiều cao lên đến 50m, dài 189m, rộng 156m và 3 tầng ghế ngồi, đấu trường này đã có lần đón nhận 50.000 khán giả đến xem các trận đấu đẫm máu của đấu sĩ xưa. Đấu trường Colosseum được coi là một trong những biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại.

Đảo phục sinh, Chile


Hành trình khám phá điểm đến tối thượng - đảo Phục Sinh

Đảo Phục sinh nằm cách bờ biển phía tây Chile chừng 3.700km. Trên hòn đảo này, có hơn 900 bức tượng đá, trọng lượng của mỗi bức tượng là khoảng 13 tấn. Về công dụng của những pho tượng này thì đến nay vẫn là một bí ẩn chưa có giải đáp.

Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

Kỳ quan Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên nền móng của đế chế Hittite. Ngược dòng tìm hiểu có thể phát hiện tại đây đã có con người sinh sống từ thế kỷ 6 TCN.


Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ) - Vùng đất cổ tích nhìn từ khinh khí cầu

Cappadocia được hình thành từ lớp đá trầm tích và đá núi lửa – kết quả của vụ phun trào xảy ra khoảng 3 triệu năm trước. Trải qua sự tác động của thiên nhiên, các lớp đá bị bào mòn, tạo nên nhiều hình thù thú vị. Hàng ngàn cột đá chóp nhọn như ống khói trong truyện cổ tích, có người còn gọi khu vực này là “thung lũng nấm”.

Kim tự tháp Giza, Ai Cập – Kỳ quan nổi tiếng thế giới

Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 26 TCN, kim tự tháp Giza là lăng mộ của một Pharaon (hoàng đế Ai Cập cổ đại). Toàn bộ công trình được xây dựng từ 230.000 nghìn phiến đá khác nhau, độ nghiêng của các mặt bên Kim tự tháp khoảng 51.5 độ.

Kim tự tháp Ai Cập mọc bên dòng sông “ma” - Báo Người lao động

Bốn mặt của kim tự tháp nhìn về 4 hướng. Đỉnh cao nhất của kim tự tháp lên tới 146m, diện tích bề mặt khoảng 1.300m2, chiều cao của mặt nghiêng là 195m. Kim tự tháp là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại nguyên vẹn, chứa đựng rất nhiều bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Kỳ quan thế giới cổ đại ở Bagan, Myanmar


Tham quan thành phố Bagan nhiều huyền ở Myanmar Thành phố

Bagan đây được mệnh danh là thành phố đền tháp, bởi nơi đây có hơn 10.000 ngôi đền chùa Phật giáo trong thời kỳ hoàng kim của nó. Trong đó có hơn 2.000 đền chùa vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, chúng nằm rải rác trên một diện tích rộng gần 41km2. Vào thế kỷ thứ IX, Quốc vương Anawratha đã kiến tạo nơi đây thành trung tâm của cả nước.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam – Kỳ quan thế giới được Unesco công nhận


Phát huy lợi thế Du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở miền bắc Việt Nam. Vịnh nằm rải rác với 1.600 hòn đảo đá vôi và đảo nhỏ và có diện tích hơn 1.500km2. Đối với nhiều khách du lịch, nơi này giống như một cái gì đó… như một bộ phim. Thực tế là Vịnh Hạ Long rất đa dạng về sinh học, với những khung cảnh siêu thực đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng.

 

 

PARTNER