MC Lê Ánh: Học viện Hoàng tử và Công chúa là dự án rất ý nghĩa đối với thế hệ trẻ Việt Nam
FOLLOW US

MC Lê Ánh: Học viện Hoàng tử và Công chúa là dự án rất ý nghĩa đối với thế hệ trẻ Việt Nam

Là người phụ nữ tài năng và nhân hậu, MC Lê Ánh là người đã truyền rất nhiều cảm hứng với thế hệ trẻ Việt Nam bằng các hoạt động cộng đồng của mình. Chúng tôi rất vui khi được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của chị về dự án mới nhất của mình tại học viện Hoàng tử và Công chúa

PV: Đâu là lý do chị quyết định đồng hành, trở thành giảng viên của học viện Hoàng tử và Công chúa?

Á hậu quý bà thế giới Thu Hương – chủ tịch học viện Hoàng tử và Công chúa là nguồn cảm hứng lớn để tôi học hỏi và phấn đấu, chị cũng là người dẫn dắt và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Sau khi nghe chị Thu Hương chia sẻ về dự án này tôi nhận thấy học viện Hoàng tử và Công chúa rất ý nghĩa đối với thế hệ trẻ Việt Nam nên tôi đã quyết định tham gia vào học viện với vai trò giảng viên bộ môn Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng.

PV: Nói chuyện trước công chúng là một nghệ thuật. Chị có ý kiến như thế nào về câu nói này.

Người nói chuyện trước công chúng đòi hỏi phải có rất nhiều kỹ năng như: nói rõ ràng lưu loát, kỹ năng tạo sự khác biệt và hứng thú, kỹ năng dẫn chuyện, phản biện, … những kỹ năng này không phải ngày một ngày hai là có mà phải trải qua một quá trình khổ luyện lâu dài, đúc kết kinh nghiệm để từ đó thuyết phục người nghe, tạo được xúc cảm trong lòng khán giả. Chính vì vậy nói chuyện trước công chúng chính là một nghệ thuật.

PV: Vậy trong xã hội hiện nay, nghệ thuật nói chuyện trước công chúng có vai trò quan trọng như thế nào thưa chị?

Thứ nhất, giao tiếp được coi như chìa khóa của thành công. Giao tiếp tốt giúp chúng ta tự tin truyền đạt câu chuyện của mình đến với người nghe, tạo ấn tượng khó quên trong lần đầu gặp gỡ nhất là đối với nhà tuyển dụng hoặc khách hàng. Giao tiếp tốt cũng là một cách để gia tăng sức hút cá nhân, từ đó tạo được nhiều mối quan hệ hơn. Thứ hai, những người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ biết cách truyền tải những thông điệp, kiến thức cũng như quan điểm tích cực đến với người nghe, họ cũng sẽ là những người tạo cảm hứng tốt đẹp để cộng đồng, giới trẻ noi theo, từ đó phát triển xã hội.

PV: Để trở thành người nói chuyện trước công chúng chuyên nghiệp, các học viên nhí có cần phải có tố chất hay kỹ năng gì không, thưa chị?

Để trở thành một người trò chuyện chuyên nghiệp trước công chúng, bên cạnh việc trẻ có khiếu từ nhỏ, quá trình học tập và rèn luyện vô cùng quan trọng. Đối với những em đã có kỹ năng chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em được đào tạo chuyên sâu. Ngược lại, đối với những bé khác chúng tôi tin rằng chỉ cần các em có sự yêu thích và muốn tìm hiểu về bộ môn này, chúng tôi tin rằng sau khi học xong khoá học Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” tại học viện Hoàng tử và Công chúa, các em sẽ trở nên tự tin trong giao tiếp, ứng xử và truyền tải câu chuyển của các em đến với khán giả theo cách chân thật và sâu sắc nhất.

PV: Khi tham gia khóa học “Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng” tại học viện Hoàng tử và Công chúa các học viên sẽ được học những gì?

Đối với bộ môn Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng sẽ giúp các bé tăng sự tự tin, bản lĩnh khi khi xuất hiện ở trong đám đông hay ở trước công chúng thể hiện cái tôi của mình, tăng sự tự nhiên trong giao tiếp. Thứ hai, giảng viên bộ môn sẽ chỉnh sửa cho các bạn về cách sử dụng ngôn từ, văn phong sao cho chuẩn, ngôn ngữ hình thể uyển chuyển và cuốn hút, cách biểu cảm trên gương mặt khi thuyết trình ra sao, dẫn dắt chương trình như thế nào, ... Giúp các em hoàn thiện về đạo đức và nhân cách, tự tin thể hiện bản thân mình đó chính là mong muốn của chúng tôi.

Cảm ơn chị về những chia sẻ. Chúc chị có sức khỏe thật tốt để đồng hành cùng các thế hệ trẻ tại học viện Hoàng tử và Công chúa.

Học viện Hoàng tử và Công chúa - Prince & Princess Academy được sáng lập bởi Á hậu Thu Hương. Học viện là nơi dành cho các bé có độ tuổi từ 3 đến 17 khám phá và phát huy năng khiếu của bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Đến với Prince & Princess Academy các bé sẽ được học 8 khóa học: Giải phóng hình thể, Vũ khúc hoàng gia, Bước nhảy hiện đại, Nghệ thuật trình diễn, Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, Phong thái thanh lịch, Phong thái trình diễn trước công chúng, Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc. Qua các khóa học các bé sẽ định hình được con đường phát triển sự nghiệp trong tương lại của mình để từ đó trở thành những người thành công trong tương lai. Đến nay Học viện Hoàng tử và Công chúa - Prince & Princess Academy đã có 8 địa chỉ tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Dự kiến trong tháng 12 học viện sẽ tiếp tục ra mắt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngân Trần / Theo Cẩm nang mua sắm

ĐỐI TÁC