Kiện tướng Dance sport Quốc tế Nguyễn Trung Kiên giảng viên đầy nhiệt huyết tại Học viện Hoàng tử và Công chúa
FOLLOW US

Kiện tướng Dance sport Quốc tế Nguyễn Trung Kiên giảng viên đầy nhiệt huyết tại Học viện Hoàng tử và Công chúa

Đạt huy chương vàng môn điệu Salsa tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á – AIMAG 5 cùng rất nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi khiêu vũ trong và ngoài nước, hôm nay chúng tôi rất hân hạnh được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẽ của Kiện tướng Dancesport Quốc tế Nguyễn Trung Kiên với vai trò mới tại Học viện Hoàng tử và Công chúa.

PV: Anh có thể chia sẽ đôi điều về công việc hiện tại cũng như niềm đam mê  đối với bộ môn Dance Sport ?

-Hiện tại tôi đang là một vũ công thi đấu và giảng dạy chuyên nghiệp cho bộ môn Dance sport. Tôi yêu Dancesport, đam mê nó vì đây là một môn thể thao nhưng cũng là một môn nghệ thuật. Khiêu vũ thể thao - Dance sport gồm có âm nhạc và chuyển động của cơ thể, chính người học sẽ được cảm nhận âm nhạc và đắm chìm trong từng chuyển động của điệu nhảy.

PV: Anh có thể cho biết cơ duyên nào anh quyết định đồng hành và trở thành Giảng viện bộ môn Dance Sport tại Prince & Princess Academy?

-Lúc đầu khi chưa tập khiêu vũ tôi đã là người đã rất thích âm nhạc, đến với khiêu vũ cũng vì muốn nâng cao thể lực. Bản thân khi mới tập luyện tôi không đặt chỉ tiêu quá cao, chỉ đơn giản học để tăng cường sức khỏe và mang lại niềm vui cho bản thân, nhưng theo thời gian khiêu vũ dần trở thành đam mê lớn của tôi. Tôi mong với những kinh nghiệm, kiến thức đã có cùng với sự hợp tác tuyệt vời với Prince & Princess Academy sẽ tạo cho các bé có một môi trường chuyên nghiệp và học tập tốt nhất.

PV: Tham gia khóa học Dance Sport tại học viện Hoàng tử và Công chúa bé cần phải có kỹ năng hay tố chất gì không, thưa anh?

-Là một vận động viên Dance sport chuyên nghiệp để có một bài diễn hoàn chỉnh cần rất nhiều yếu tố như: có kỹ thuật hoàn chỉnh, bài biểu diễn cảm xúc và tiết tấu mang tính nghệ thuật cao, phải biết biểu cảm gương mặt, ... Nhưng đối với tôi khi  các bé tham gia tập luyện Dancesport thì chỉ cần có sự yêu thích với âm nhạc và bước nhảy là đủ.

PV: Bé sẽ học được những gì khi tham gia khóa học Dance Sport tại học viện Hoàng tử và Công chúa?

-Tính thể thao trong Dancesport sẽ giúp bé khỏe mạnh và trở nên linh hoạt hơn thông qua việc bắt chước động tác trong từng bài nhảy. Trong quá trình tập luyện các bé sẽ được xây dựng được kĩ năng làm việc nhóm với bạn nhảy, thầy cô và bạn bè xung quanh, đồng thời  giúp bé tăng khả năng cảm âm và rèn được sự kiên nhẫn và tinh thần kỉ luật cao trong quá trình tâp luyện. Đặc biệt khiêu vũ sẽ giúp bé được “giải phóng” hình thể, toàn bộ các bộ phận đều phải chuyển động và kết hợp nhịp nhàng với nhau trở nên linh hoạt hơn, sẵn sàng tập luyện ở từng mức độ và yêu cầu của mỗi bài nhảy.

Pv: Anh có những kì vọng như thế nào về thế hệ trẻ khi các bé theo học tại Prince & Princess Academy cũng như sự phát triển của Học viện trong tương lai?

-Với sự hợp tác tuyệt vời cùng Học viện và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật như tại Prince & Princess Academy, tôi tin rằng các học viên của Học viện sẽ được tiếp cận và học hỏi được những điều mới nhất và tốt nhất đối với từng bộ mộn mà bé lựa chọn. Tôi vững tin rằng Học viện sẽ phát triển mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng trong tương lai.

 Bửu Huyền/ Theo Cẩm Nan Mua Sắm

 

ĐỐI TÁC