KIỆN TƯỚNG DANCE SPORT CHÍ ANH ĐỒNG HÀNH CŨNG HỌC VIỆN HOÀNG TỬ VÀ CÔNG CHÚA
FOLLOW US

KIỆN TƯỚNG DANCE SPORT CHÍ ANH ĐỒNG HÀNH CŨNG HỌC VIỆN HOÀNG TỬ VÀ CÔNG CHÚA

Người Việt Nam rất cởi mở, hòa đồng nhưng đôi khi hơi rụt rè, chưa tự tin thể hiện bản thân mình. Tôi hy vọng với kiến thức và kỹ năng từ các bộ môn năng khiếu của Học viện sẽ giúp cho thế hệ trẻ hoàn thiện bản thân, năng động hơn đồng thời giúp cho các em phát triển lành mạnh về cả thể lực và trí lực.

PV: Anh có thể cho biết cơ duyên nào anh quyết định đồng hành và trở thành Giám đốc chuyên môn trực tiếp tham gia vào quá trình biên soạn giáo trình tại học viện Hoàng tử và Công chúa?

Tôi và Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương đồng thời cũng là Chủ tịch Học viện Hoàng tử và Công chúa đã biết nhau từ lâu. Nhận được lời mời hợp tác với vai trò Giám đốc chuyên môn bộ môn Dance Sport khu vực phía Bắc tôi cảm thấy rất hào hứng. Đây là một dự án giáo dục rất sáng tạo và mang ý nghĩa lớn đối với thế hệ kế thừa của chúng ta cũng như đem lại rất nhiều lợi ích cho tất cả mọi người khi tham gia vào Học viện.

PV: Bộ môn Dance Sport có đòi hỏi các bé phải có thể lực tốt hay không? Các bé cần phải có kỹ năng hay tố chất nào để học tốt và theo đuổi bộ môn Dance Sport sau này?

Bộ môn Dance Sport đòi hỏi người tập luyện phải có đầy đủ các tố chất về thể lực, kĩ năng cũng như phải có niềm đam mê theo đuổi. Đối với bộ môn Dance Sport có những bé hội tụ đầy đủ các tố chất hoặc ngược lại bé không có tố chất nào cả. Nhưng trong quá trình học tập và rèn luyện, những tố chất chưa phải là sở trường của bé sẽ được phát hiện và hoàn thiện hơn, còn những tố chất thuộc về bẩm sinh sẽ được kích thích và phát triện tốt hơn nữa. Có thể nói rằng tất cả các bé đều có thể tham gia tập luyện bộ môn Dance Sport.

PV: Là kiện tướng Quốc tế, tham gia nhiều cuộc thi lớn và đạt được nhiều giải thưởng danh giá cũng như kinh nghiệm thi đấu và giảng dạy bộ môn Dance sport, vậy nội dung giáo trình giảng dạy tại học viện Hoàng tử và Công chúa có điều gì khác biệt?

Bộ môn Dance Sport mang tính giáo dục, rèn luyện và cải tạo rất lớn cho người tập luyện. Đặc biệt khi thiết kế nội dung giảng dạy cho các bé, cần chú ý phù hợp nhu cầu và sự phát triển theo từng độ tuổi. Thứ nhất, cần chú trọng đến các bài tập giúp trẻ vận động vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bé có sức mạnh, linh hoạt hơn. Thứ hai, bài tập và những điệu nhảy có tính thẩm mỹ cao sẽ giúp bé hiểu hơn về cái đẹp. Thứ ba, những bài tập toàn diện sẽ giúp bé phát triển tất cả các tố chất đang có hoặc có mà chưa được tìm thấy, từ đó phát hiện và bồi dưỡng phát huy.

 

PV: Anh có những kì vọng  như thế nào về thế hệ trẻ khi các bé theo học tại Học viện Hoàng tử và Công chúa cũng như sự phát triển của học viện trong tương lai?

Trong cuộc sống xã hội hiện nay, các bé được cung cấp đầy đủ những yếu tố cần thiết để phát triển một cách toàn diện. Duy chỉ có một điều, các bé phải học quá nhiều kiến thức văn hóa mà quên đi các hoạt động thể thao nghệ thuật. Tôi nghĩ rằng Học viện Hoàng tử và Công chúa sẽ đóng góp vào sự phát triển và thành công của thế hệ trẻ Việt Nam - các chủ nhân tương lai của đất nước. Người Việt Nam rất cởi mở, hòa đồng nhưng đôi khi hơi rụt rè, chưa tự tin thể hiện bản thân mình. Tôi hy vọng với kiến thức và kỹ năng từ các bộ môn năng khiếu của Học viện sẽ giúp cho thế hệ trẻ hoàn thiện bản thân, năng động hơn đồng thời giúp cho các em phát triển lành mạnh về cả thể lực và trí lực.Với những khả năng và kinh nghiệm đã có của bản thân, tôi mong sẽ cùng đồng hành và phát triển dự án trên khắp cả nước và cả các nước trong khu vực.

Xin cám ơn những chia sẽ của anh, chúc anh nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Bửu Huyền/ Theo Cẩm Nang Mua Sắm

ĐỐI TÁC