Huấn luyện viên Lâm Minh Toàn: “Kungfu Kids dạy các bé biết ứng xử”
FOLLOW US

Huấn luyện viên Lâm Minh Toàn: “Kungfu Kids dạy các bé biết ứng xử”

“Những trẻ em hiếu thắng, nóng tính khi học võ sẽ trở nên đằm tính và biết ứng xử hơn. Quá trình học các thầy cô và huấn luyện viên sẽ dạy các em cách ứng xử, tính kiên nhẫn và nhường nhịn”, huấn luyện viên Kungfu Kids tại Phú Nhuận chia sẻ.

Học võ vào năm 1998, Lâm Minh Toàn trở thành học viên nổi bật của lớp học và sau 3 năm làm phụ tá cho lò võ, năm 2015, anh đã  lấy bằng huấn luyện viên đồng thời đạt được một số giải thưởng về võ thuật khi tuổi đời còn rất trẻ.
Lâm Minh Toàn từng có 7 năm đi biểu diễn võ thuật tại một số nơi tại TPHCM và gần đây nhất, anh đã đoạt huy chương đồng võ thuật.

Nói về Kungfu Kids, anh chia sẻ: “Tiêu chí cuối cùng của một HLV KungFu Kids mong muốn các học viên đó là rèn luyện để có được sức khỏe, tiếp đến là có giải khi tham gia các giải đấu, giao lưu thi đấu với các quận, huyện, thành phố và trong tương lai xa hơn có thể trở thành một huấn luyện viên về võ thuật, võ học nếu các em yêu thích. Điều khác biệt nhất ở lớp học Kungfu Kids đó chính là bên cạnh yếu tố chuyên môn với những bài học võ thuật, các em sẽ được học thêm những động tác, bí kíp của võ thuật điện ảnh nhằm tăng sự háo hức, đẹp mắt hơn khi biểu diễn”.

Nói về độ tuổi để học Kungfu Kids, Lâm Minh Toàn cho biết, các bé từ 4 tuổi là đã có thể học võ vì như vậy, về sau các bé sẽ có nền tảng tốt hơn, học tốt hơn. “Nhiều phụ huynh cũng lo lắng khi cho trẻ học võ sẽ khiến các bé tự kiêu, hiếu thắng nhưng thực tế thì không phải như vậy. Những trẻ em hiếu thắng, nóng tính khi học võ sẽ trở nên đằm tính và biết ứng xử hơn. Quá trình học các thầy cô và huấn luyện viên sẽ dạy các em cách ứng xử, tính kiên nhẫn và nhường nhịn. Đối với chúng tôi, võ đạo là một điều mà chúng tôi rất quan tâm và sẽ truyền dạy cho các em để các em có thể biết cách xử sự hơn, tránh thói kiêu căng, nóng tính. Kungfu Kids rất phù hợp với các bé bây giờ, học tổng hợp những đòn đối kháng nhanh gọn, rất tốt cho tự vệ”, anh nói thêm.

Hiện tại, Lâm Minh Toàn đang là huấn luyện viên Kungfu Kids tại cơ sở Phú Nhuận. Cùng với huấn luyện viên - võ sư Bùi Văn Hải, vào mỗi chiều thứ 6 và Chủ Nhật hằng tuần, anh mang đến cho các em học viên nhiều bài tập bổ ích và lý thú.

LÝ MINH TRUYỀN/Theo Cẩm Nang Mua Sắm

ĐỐI TÁC