Tham dự hội thảo năm nay, có đại diện Đại diện Cục An Toàn Thực Phẩm (Bà Trương Thị Thúy Thu - Nguyên Giám Đốc Trung Tâm Ứng Dụng và Đào Tạo An Toàn Thực Phẩm), Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (Bà Lê Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia), Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (Tiến sĩ Lê Bạch Mai – Nguyên phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia), Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (c) và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cộng đồng, Cục An Toàn Thực Phẩm và Trung Ương Hội Phụ Nữ Việt Nam đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các hội thảo, các lớp tập huấn kiến thức về phòng chống dịch bệnh, thực hiện VSATTP nhằm mang đến cho hội viên những kiến thức khác nhau trong việc chọn lựa, sử dụng và chế biến thực phẩm một cách an toàn, có lợi cho sức khỏe.
“Hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng” năm nay thực sự có ý nghĩa rất lớn, là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn chị em phụ nữ lựa chọn thực phẩm xanh, thực phẩm sạch và bổ sung dinh dưỡng đảm bảo an toàn, vệ sinh vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Hội thảo cũng sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em trong quá trình lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng do các chuyên gia đến từ Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng quốc gia đảm nhận”, bà Tuyết Mai - Trưởng Ban Gia Đình và Xã Hội - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội thảo.
Kết thúc buổi hội thảo, Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam cùng các Bộ, Ban ngành đã khuyến cáo cán bộ, hội viên cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm gia đình được an toàn và trọn vẹn hơn.
Theo Tạp Chí Cẩm Nang Mua Sắm