Xã hội
FOLLOW US

Xã hội

Nguyễn Lê Bảo Hoàng: “Tâm lý học giúp tôi khẳng định chân lý: Quan trọng là không được bỏ cuộc”

Nhận thấy bản thân không phù hợp với ngành nghề đang học tại trường Đại học Kiến trúc TPHCM, chàng trai trẻ Nguyễn Lê Bảo Hoàng đã quyết định “xóa cờ đánh lại” bằng cách tìm cơ hội học tập tại khoa Tâm lý học, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Cú rẽ ngoạn mục đã giúp chàng trai thành công, tìm được đúng niềm đam mê và hứng thú với tương lai đang tạo dựng.


GHI NHẬN TỪ BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CỦA GS.TS HUỲNH VĂN SƠN VỚI GÂN 50.00 HỌC SINH SINH VIÊN CẢ NƯỚC: CÂN BẰNG TÂM LÝ TRONG MÙA DỊCH - BẮT ĐẦU TỪ NỘI TẠI

Việc mất cân bằng trong mùa dịch của học sinh, sinh viên xuất phát từ những diễn tiến của đời sống tâm lý của con người và nhất là người trẻ: học sinh, sinh viên. Chương trình giao lưu trực tuyến do GS.TS. Huỳnh Văn Sơn thực hiện đã chạm đúng những nhu cầu thiết thực của sinh viên, học sinh trên toàn quốc.


CÂN BẰNG TÂM LÝ GIỮA MÙA DỊCH - ĐIỀU CẦN QUAN TÂM ĐÃ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

Buổi chia sẻ và tư vấn “Bí quyết cân bằng tâm lý trong mùa dịch” trên trang Học sinh, Sinh viên diễn ra lúc 18h ngày 22/4/2020 do Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh thực hiện với chuyên gia GS.TS. Huỳnh Văn Sơn để lại nhiều ấn tượng không chỉ cho học sinh, sinh viên mà cả người trưởng thành, các bậc cha mẹ cũng như người “làm nghề” quan tâm.


LỜI TRẢI LÒNG CỦA NGƯỜI MẸ VỚI LIVE STREAM CỦA GS.TS HUỲNH VĂN SƠN TRONG MÙA DỊCH - ĐÁNG ĐỂ NGẪM

“Vì tôi không được học hành cao nên bản thân cũng rất hạn chế trong việc có thể dạy con học, nhất là trong thời gian nghỉ học quá dài vì dịch bệnh này” – đó lời chia sẻ từ đáy lòng của một phụ huynh gửi về cho “Chương trình Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong mùa Covid-19” đêm ngày 22.04.2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


THIẾT KẾ KỊCH BẢN SƯ PHẠM TRỰC TUYẾN - TỬ HUYỆT CỦA DẠY HỌC TRỰC TUYẾN HIỆN NAY

Dạy học trực tuyến không phải chỉ là chủ đề đang được quan tâm của ngành giáo dục mà trên nhiều diễn đàn gần đây. Phụ huynh nói về dạy học trực tuyến, sinh viên nghĩ về dạy học trực tuyến... Không dừng ở đó, viết về dạy học trực tuyến cũng là một điểm đến có sức hút của nhiều người... Khổ hơn khi dạy học trực tuyến có thể xuất trend thành công trên mạng xã hội... Những lo lắng, trăn trở của người dạy, người học và cả những người học cùng, quan sát cùng đáng để suy ngẫm.


ỔN ĐỊNH TÂM LÝ TRONG GIAI ĐOẠN MỚI – CHIẾN THẮNG MÙA DỊCH VÀ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ

Đây là lần đầu tiên đối với học sinh – sinh viên thế hệ Z phải đối mặt với việc cách ly xã hội, trong tâm thế khẩn trương, quyết liệt cùng với Chính phủ, “chống dịch như chống giặc”. Không ít bạn trẻ hằng ngày rất hoạt ngôn, thường xuyên thích đi đây đi đó, gặp gỡ giao lưu cùng bạn bè,… bỗng nhiên phải ở nhà trong một thời gian dài. Điều này dẫn đến tình trạng mất động lực, cảm xúc tiêu cực, chán nản,… như một diễn tiến tâm lý... không bất thường!


Viglacera triển khai chiến dịch cộng đồng phòng chống dịch Covid-19

Đồng hành cùng phong trào phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn quốc, Công ty CP Thương mại Viglacera chính thức phát động chiến dịch cộng đồng “Hành trình kiến tạo Không gian sống Khoẻ” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng.


PARTNER