Tỉnh Miyagi – Nhật Bản giới thiệu các đặc sản nổi tiếng tới người tiêu dùng Việt Nam
FOLLOW US

Tỉnh Miyagi – Nhật Bản giới thiệu các đặc sản nổi tiếng tới người tiêu dùng Việt Nam

Tỉnh Miyagi nằm ở phía Đông Bắc Nhật Bản, tiếp giáp với Thái Bình Dương, nơi đây được thiên nhiêu ưu đãi với nhiều sản vật tự nhiên, cùng với đó có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách từ khắp nơi ở Nhật Bản.
Mô tả ảnh
 Thống đốc Miyagi ông Murai trực tiếp giới thiệu hương các đặc sản nổi tiếng của Miyagi.

Từ ngày 28-30/8/2019, Thống đốc Tỉnh Miyagi, Nhật Bản dẫn đầu đoàn các doanh nghiệp Miyagi thăm chính thức và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, với mục đích quảng bá sản phẩm tỉnh Miyagi. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Dự án xúc tiến thương mại sản phẩm Miyagi tại Việt Nam, nhằm hướng tới việc mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm của tỉnh – đặc biệt là nông thuỷ sản – tại thị trường Việt Nam.

Mô tả ảnh
Món Sashimi nổi tiếng đến từ Miyagi.

Ông Kawaue Jun-Ichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh cho biết: Miyagi là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Nhật Bản, tiếp giáp với Thái Bình Dương, nơi đây rất giàu cây xanh và nguồn nước, có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như là Quần đảo Matsushima. Bên cạnh đó, Miyagi còn có  nhiều nét hấp dẫn như là Lễ hội Tanabata, là Lễ hội Ngưu lang - Chức nữ, được tổ chức vào tháng 8 hằng năm, thu hút nhiều du khách từ khắp nơi ở Nhật Bản.

Mô tả ảnh
Công ty Yamanaka chuyên sản xuất cung cấp giống hàu cho các khu vực khác trải dài từ Hokkaido đến Kyushu.

Trong khuôn khổ chương trình lần này, Thống đốc Miyagi ông Murai trực tiếp giới thiệu hương các đặc sản nổi tiếng của Miyagi như giống gạo ngon Sasanishiki và thịt bò Sendaiguy A5, hàu, sò điệp, tảo biển, mì Udon, mì Soba, Natto, bánh dày đều vô cùng nổi tiếng tại Nhật.

Mô tả ảnh
Thịt bò Sendai vô cùng nổi tiếng ở Nhật cũng như nhiều nước khác và những thực khách đã nếm qua đều cho hay rằng thịt rất mềm, ngọt, rất thơm, và đặc biệt là độ kết dính cũng như sự phân bố của phần nạc và phần mỡ rất hoàn hảo.

Cùng với đó, trong chương trình xúc tiến thương mại nhiều doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Miyagi như: Công ty Yamanaka chuyên sản xuất cung cấp giống hàu cho các khu vực khác trải dài từ Hokkaido đến Kyushu. Sản phẩm hàu ở đây chuyên phục vụ món Sashimi cao cấp của Nhật Bản; Công ty Daiei chuyên về sản xuất Natto, đây là một thực phẩm truyền thống của Nhật Bản, được làm bằng cách lên men đậu nành với men Natto Bacillus; Công ty Hachiyosuisan tới từ thành phố Kesennuma, phía bắc tỉnh Miyagi, nơi có bờ biển Sanriku nổi tiếng. Chuyên sản xuất các sản phẩm chế biến từ hải sản trong đó chủ lực có rong biển, mực, cá thu biển; Công ty Iris Foods có trụ sở ở thành phố Watari, chuyên kinh doanh sản phẩm gạo được nấu ở nhiệt độ thấp…

 

Mô tả ảnh

Các món mì đến từ Miyagi rất đặc biệt, ở chỗ nó không chứa hương liệu hay chất tạo màu nào, mà được làm từ trà xanh matcha nguyên chất. Khi nhai trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được 1 sự hòa trộn giữa bột kiều mạch và trà xanh. 

Theo Tieudung.vn

ĐỐI TÁC