Tim Huỳnh lập kỷ lục trên cánh đồng tiểu thuyết
FOLLOW US

Tim Huỳnh lập kỷ lục trên cánh đồng tiểu thuyết

Giữa lúc nhiều người mải mê và hào hứng với những tập sách tản văn,  truyện dài, truyện ngắn thì Tim Huỳnh quyết định chọn lối đi riêng, lập kỷ lục trên cánh đồng tiểu thuyết.

Trình làng 2 tập tiểu thuyết chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Tim Huỳnh đang âm thầm lập kỷ lục cho chính bản thân mình ở cánh đồng tiểu thuyết.

Tác giả của nhiều tập truyện như: Khi người ta lớn (tập truyện, NXB Kim Đồng, 2004), Vết sẹo (tập truyện, NXB Kim Đồng, 2005), Trên đồng ai thả tuổi thơ (truyện vừa, NXB Kim Đồng, 2006) tỏ ra vô cùng sung sức khi quyết định tung ra liên tiếp tiểu thuyết: Dù sao đi nữa, cũng đã một lần (tiểu thuyết, NXB Hội Nhà Văn, 6/ 2017) và Yêu người chưa quên người yêu cũ (tiểu thuyết, NXB Văn Hoá Văn Nghệ, 7/2017).

Tim Huỳnh cho biết, anh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và làm cho ngành ngân hàng gần 10 năm. Sau thời gian dài tập trung công việc, anh quyết quay trở lại với nghề viết vì niềm đam mê thôi thúc. Những trải nghiệm thực tế đã giúp anh có thêm chất liệu cho trang viết, khiến người đọc khi cầm trên tay 2 tập sách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Nếu như quyển Dù sao đi nữa, cũng đã một lần, dày 308 trang,  phơi bày một góc tối của giới trẻ thời thượng sinh động và chân thật thì quyển Yêu người chưa quên người yêu cũ, dày 480 trang là những câu chuyện đầy tình cảm, lãng mạn.
Tim Huỳnh cho biết, sau 2 tiểu thuyết anh sẽ dành thời gian cho tản văn. Ngoài ra, anh còn có ý tưởng viết thêm một quyển tiểu thuyết hiện đại dành cho cộng đồng LGBT.

Tiêu Phong/Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

PARTNER