Lê Nguyễn Trung Nguyên: “Kungfu Kids giúp tôi gần con hơn”
FOLLOW US

Lê Nguyễn Trung Nguyên: “Kungfu Kids giúp tôi gần con hơn”

Không ít bậc cha mẹ bận bịu với công việc nên thời gian dành cho gia đình là rất hạn chế. Với tình yêu của cha mẹ dành cho con, cha mẹ biết rằng thời gian dành cho bé là điều rất cần thiết trong suốt giai đoạn lớn khôn của bé.

Tuy nhiên, với công việc phải bắt đầu từ sáng sớm và đến tối mịt mới về thì cha mẹ không thể chu toàn và chăm sóc cho con được trọn vẹn. Điều đó ắt hẳn là một sự khó khăn cho các bậc phụ huynh.
Cũng như bao bà mẹ thành đạt khác, chị Trung Nguyên là một trong những trường hợp điển hình. Với vai trò làm công tác quản lý giáo dục, quỹ thời gian mỗi ngày của chị Trung Nguyên quá ít ỏi. Vì vậy, khoảng thời gian dành cho con và gia đình là một rất điều hạn chế.
Để hiểu thêm về công việc cũng như cách chị sắp xếp thời gian dành cho con và gia đình như thế nào, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng chị trong lúc các bé mải mê tập võ Kungfu kids.

PV: Chào chị Trung Nguyên. Được biết chị là bà mẹ của 2 con và là người phụ nữ thành đạt trong xã hội,  vậy chị dành thời gian cho gia đình và công việc như thế nào?

- Thú thực là không hề dễ dàng để dành thời gian trọn vẹn cho cả hai, nhưng điều quan trọng là cần phải biết giữ sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi luôn cố gắng cân đối thời gian để đảm bảo công việc cũng như ở bên các con, làm sao để các con luôn biết rằng tôi luôn là một kênh tư vấn khi các con cần chia sẻ tâm sự.

PV: Với áp lực của công việc và sự bận rộn về thời gian, chị đã dành thời gian cho con bao lâu trong ngày?

- Thường mỗi ngày tôi dành thời gian vào buổi tối, cũng không được nhiều lắm vì tôi thường đi công tác, khoảng 30 phút để trò chuyện cùng con, giúp cho con học bài. Thời gian nhiều nhất dành cho con là vào cuối tuần, đưa con đi chơi và họp gia đình.

PV: Hiện tại chị đang cho 2 bé theo học lớp võ Kungfu kids, vì sao chị lại chọn lớp học này?

- Tôi cho 2 con học lớp Kungfu kids vì có 2 lí do chính: một là tôi muốn 2 con tham gia một bộ môn vận động vừa tốt cho sức khỏe vừa biết tự vệ và thấu hiểu tinh thần cao thượng của võ đạo.  Hai là thời gian khi xem con tập Kungfu kids, tôi được ngồi quan sát con mình, giây phút đó là một sự trải nghiệm rất quý giá mà bình thường do cuộc sống bận rộn tôi không có được. Trong lúc nhìn con mình tập luyện, tôi phát hiện ra hai con không chỉ thích đọc sách mà còn rất có năng khiếu về vận động cũng như quan sát được cách các con giao tiếp với bạn bè trong lớp.

PV: Khi quan sát các con tập võ tại lớp học Kungfu kids, chị thấy được gì từ các bé?

- Nửa tiếng để học bài cùng con mỗi tối chỉ đủ để tâm sự cùng con nhưng không đủ để hiểu con toàn diện đặc biệt là cách tương tác giữa con với bạn bè. Khi tập võ tôi thấy rõ cách con giao tiếp với các bạn, từ đó hướng dẫn con giao tiếp tốt hơn với tinh thần của người học võ. Các con sẽ không sống với cha mẹ suốt đời mà sẽ ngày càng mở rộng các mối quan hệ xã hội ngay từ nhỏ nếu con được giao lưu, học hỏi nhiều cùng bạn bè sẽ là nền tảng rất tốt cho tương lai.

PV: Sau khoảng thời gian đầu tập luyện, chị thấy được sự thay đổi nào từ 2 bé?

- Tôi thấy các con năng động hơn, khỏe mạnh hơn. Trước đây tôi khuyến khích 2 con đi học các bộ môn vận động nhưng mà 2 con không thích. Nhưng từ lúc tham gia Kungfu kids thì 2 con năng động hơn hẳn. Về nhà cũng đòi tập luyện những bài tập của thầy ví dụ như thầy yêu cầu đứng tấn, các bé về nhà cũng hăng hái đứng tấn và lúc nào cũng nhắc “mẹ ơi nhớ đưa con đi học Kungfu kids nha!”

Giám đốc chuyên môn Bùi Văn Hải trực tiếp hướng dẫn những động tác tự vệ cho bé

PV: Chị cảm nhận thế nào về các HLV kungfu kids?

- Tôi rất cảm kích 2 thầy, đặc biệt là thầy Hải. Sự tận tụy của thầy là một trong những yếu tố thu hút 2 con đến lớp. Các con yêu mến và rất nể phục thầy Hải nên luôn mong đến  lớp để học.

PV:  Về sau này chị có định hướng cho 2 bé theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp, hay sẽ đi theo một hướng khác?

- Tôi không có ý định định hướng cho 2 con, tùy vào sở thích và sở trường của 2 con thôi. Sau một khoảng thời gian 2 con đi học mà muốn theo đuổi võ thuật chuyên nghiệp thì tôi sẽ sẵn sàng đầu tư cho con.

PV: Với giáo trình được biên soạn đặc biệt từ Nữ hoàng wushu Thúy Hiền và Cascadeur - đạo diễn võ thuật Bùi Văn Hải, chị thấy được điều gì khác biệt so với những lớp võ khác?

- Với giáo trình như vậy, mỗi giờ học các con đều có những động tác hoàn thiện nên kết quả được thấy ngay. Tôi thấy các con sau khoảng 3 buổi học là đã có thể biểu diễn 2 đến 3 thế rồi, các con rất thích. 

PV: Cảm ơn chị về những chia sẻ. Chúc chị có được khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và thành công hơn trong công việc!

Trương Thành Nhân/Theo Cẩm Nang Mua Sắm

PARTNER