IT-ACCESSORY 2023: TRÀO LƯU TAI NGHE CHỤP TAI THẬP NIÊN 80
FOLLOW US

IT-ACCESSORY 2023: TRÀO LƯU TAI NGHE CHỤP TAI THẬP NIÊN 80

Khi xu hướng đời trước hòa nhịp với thực tại kiểu cách, tai nghe chụp tai với công dụng phát nhạc và giảm tiếng ồn cơ bản, càn quét tủ phụ kiện của hàng loạt sao nữ sành điệu.

Tận dụng ruy băng như một chiếc thắt lưng nhỏ nhắn, cải biến móc khoá thành nhẫn đeo tay hay hoá thân thành công chúa qua các trang sức đồ chơi,… thời trang luôn khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng trước khả năng sáng tạo, cảm hoá những món đồ không ngờ nhất thành loạt phụ kiện xu hướng. Dưới kỷ đại công nghệ với sự ra đời của nhiều trang thiết bị điện tử, thiết kế tai nghe chụp tai được hội tín đồ trưng dụng cho mọi bản phối dạo phố, trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí IT-Accessory 2023.

Không chỉ là món phụ kiện mới nổi, trào lưu tai nghe chụp tai từng thịnh hành trong những thập niên 80, 90, trong vai trò bổ trợ cho máy nghe nhạc Sony Walkman của thế hệ Millennials. Khi iPods ra đời, làn sóng tiêu dùng dần chuyển hướng sang những phụ kiện công nghệ có dây hoặc không dây tinh gọn. Tưởng chừng thời đại của chiếc tai nghe cổ điển đã kết thúc, cuộc phục hưng từ Tiktok và Instagram đánh dấu sự trở lại của chúng trong vai trò mới. 

Minh chứng cho từ tính khó cưỡng, hashtag #headphones sở hữu gần 3 tỷ lượt quan tâm trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Dưới video chủ đề “headphone aesthetics”, nổi bật với gợi ý phối kết OOTD cùng chiếc tai nghe, là hàng trăm bình luận bày tỏ sự thích chú, cùng 17 nghìn lượt yêu thích. Không dừng lại ở đó, thiết kế tai nghe chụp tai xuống phố cùng hàng loạt sao nữ từ Á sang Âu. Nữ nhân vật chính trong Sex and the City – Sarah Jessica Parker, gương mặt quen thuộc của làng mốt Bella Hadid, cô “Kim Trendy” hay tân binh Huh Yunjin (Le Sserafim),… đều tích hợp xu hướng phụ kiện công nghệ này vào bản phối hàng ngày. 

Hoà nhập với nhiều tiểu văn hoá như normcore, gorpcore,… trào lưu sử dụng tai nghe như món phụ kiện thời thượng nhanh chóng được lan rộng. Bạn không nhất thiết phải thật sự nghe nhạc với cách đeo thông thường, biến hoá tai nghe thành chiếc vòng cổ ngoại cỡ sẽ tạo nên sự khác biệt, khẳng định tuyên ngôn bất cần và đề cao sự thoải mái.  Phối kết cùng mẫu “kính trạm xăng” hay mũ lưỡi trai đi cùng croptop và chân váy mini hứa hẹn sẽ hoàn thiện bản phối năng động của các tín đồ ưa chuộng phong cách Y2K.

 

Nguồn: ELLE

PARTNER