HOA TƯƠI - MÓN HÀNG ĐẮT KHÁCH NGÀY 8 - 3
FOLLOW US

HOA TƯƠI - MÓN HÀNG ĐẮT KHÁCH NGÀY 8 - 3

Trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ngập tràn những giỏ hoa tươi và quà handmade với giá tăng cao so với thường ngày.

Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày 8-3 là dịp đặc biệt để cánh mày râu trao tặng yêu thương với những người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất của cuộc đời mình bằng những món quà đầy ý nghĩa. Trong đó, hoa tươi là món quà đậm chất lãng mạn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cứ tới dịp 8-3, thị trường hoa và quà tặng lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trên các tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh như Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Quang Trung (Gò Vấp), Hoàng Minh Giám (Q.Phú Nhuận), Nguyễn Văn Cừ (Q.5), Lý Thái Tổ (Q.10)..., đã tràn ngập những giỏ hoa tươi, hoa xốp và quà handmade.

Giá cả hoa tươi và các món quà trên cũng là điều khiến mọi người quan tâm. Đặc biệt, giá của các mặt hàng trên tăng so với ngày thường, vì thế mọi người khá lo lắng về chi phí của món quà. Cụ thể, giá hoa hồng mua lẻ khoảng 15.000 – 20.000 đồng/bông, tăng hơn so với ngày thường 5.000 – 8.000 đồng/bông. Các loại hoa khác như: hoa ly, cẩm chướng, lan, thủy tiên,… cũng tăng từ 10.000 – 15.000 đồng/ bó. Một số giỏ hoa  được trang trí sẵn cũng có giá từ khoảng 150.000 đến 500.000 đồng/giỏ (tùy vào kích thước và số lượng hoa). Còn giá của những thú nhồi bông và đồ handmane cũng rơi vào khoảng vài chục đến vài trăm nghìn.

                             


Ngoài những loại hoa phổ biến trong nước thì nhiều loài hoa nhập khẩu có màu sắc phong phú, chủng loại đa dạng cũng được đắt hàng và giá cả cũng tăng hơn so với ngày thường. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng mặc dù ngày thường không bán hoa nhưng đến dịp 8/3 cũng chuyển sang kinh doanh hoa để kiếm thêm lợi nhuận.



Trong khi đó, ở các shop hoa tươi cũng nồng nặc khách ra vào, dù giá hoa có cao đi chăng nữa nhưng vì tâm lý một năm chỉ có một ngày 8-3 nên mặt hàng này vẫn đắt khách như thường. Đây chắc chắn là dịp để phái mạnh có thể hiện tình cảm yêu thương với người mẹ, người vợ và người yêu của mình trong ngày đặc biệt này.

 

PARTNER