GUCCI Thu - Đông 2023: Cuộc trò chuyện thú vị của quá khứ và tương lai
FOLLOW US

GUCCI Thu - Đông 2023: Cuộc trò chuyện thú vị của quá khứ và tương lai

Trước khi “tân vương” ra mắt các thiết kế đầu tiên vào tháng 9/ 2023, Gucci đã giới thiệu BST đáng chú ý không kém. BST mùa này như một bản thu hoạch, hồi tưởng và liên kết các giá trị quý báu mà Gucci tích luỹ qua nhiều đời giám đốc sáng tạo giàu cá tính.

Khi Gucci tuyên bố người kế nhiệm NTK Alessandro Michele vào tháng 1/ 2023, tất cả đều đã luôn ngóng chờ chương tiếp theo của Gucci sẽ viết tiếp như thế nào. Và BST Thu – Đông 2023 do đội ngũ thiết kế của nhà mốt thực hiện được coi như khoảng dừng chờ thú vị. Trong thông cáo của nhà mốt Ý, sự trao đổi thế hệ sáng tạo được coi là điều có ý nghĩa sâu sắc:

“Di sản hình thành bởi trao đổi thế hệ. Khi trí tưởng tượng của những bộ óc riêng biệt được kết hợp qua các thời đại, khái niệm về di sản được hình thành. BST thời trang nữ Thu – Đông 2023 của Gucci kết nối các nền văn hóa sáng tạo giao thoa với lịch sử của nhà mốt trong một đề xuất gợi mở nhưng hiện đại. Một biểu hiện tự do được hình thành từ những ký ức tập thể làm lu mờ thời gian, đó là minh họa cho trái tim đang đập của Gucci: hệ sinh thái của các nhà thiết kế và nghệ nhân có chung hiểu biết về Gucci đã được truyền lại và phát triển từ sáng tạo này sang sáng tạo khác trong hơn một thế kỷ . Trong một cuộc trò chuyện thú vị giữa quá khứ và tương lai, BST phản ánh Gucci như một hằng số văn hóa và tái tạo sức ảnh hưởng của những người có tầm nhìn xa, mở đường cho một chiều hướng mới…”

Gucci chào đón khán giả vào trụ sở của mình ở Milan. Ở giữa sàn diễn màu vàng là hai bục chìm hình tròn được bao quanh bởi các thang máy chức năng đóng vai trò là cửa cho các người mẫu ra vào. Thiết kế đầu tiên “đập vào mắt” là một chiếc bralette che ngực nhỏ xíu, lấp lánh với biểu tượng GG lồng vào nhau của Gucci được mặc cùng một chiếc chân váy lụa dài và găng tay da. Tiếp sau là sự lặp lại của nhiều mẫu áo lông với các màu: tím, xanh dương, xanh lá, đen, hồng. Các trang phục ánh kim bắt sáng dưới ánh đèn sàn diễn. Áo sơ mi có và quần jean rộng thùng thình cũng đột nhiên xuất hiện, trong khi những chiếc áo khoác độn vai đã góp thêm một ánh nhìn điểm nhấn cho BST.

san-khau-gucci-fall-2023

BST gợi lại hình bóng gợi tình và quyến rũ của Gucci trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhưng tô điểm nó bằng bảng màu xa hoa của những năm 2010. 

00036-gucci-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

Các mẫu túi Jackie xuất hiện với những biến thể khác lạ, khoá horsebit khổng lồ là tăng sự chú ý cho mẫu phụ kiện trứ danh của nhà mốt. Các mẫu giày slingback, dép cao gót đính lông cũng xuất hiện thật bắt mắt, gợi nhắc một cách khéo léo về các triều đại thời trang Gucci huy hoàng trong quá khứ.

PARTNER