Công nghệ nhận định người già nhờ nhận diện hình ảnh
FOLLOW US

Công nghệ nhận định người già nhờ nhận diện hình ảnh

Mới đây, Công ty cổ phần Asilla Việt Nam chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo qua lĩnh vực nhận diện hình ảnh đã cùng với công ty cổ phần Fujitsu (Kanagawaken, thành phố Kawasaki, Tổng giám đốc đại diện ông Tanaka Tatsuya) hợp tác phát triển dịch vụ vận dụng công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới người cao tuổi. Công nghệ này đã được tổ chức thí nghiệm thực tiễn tại thành phố Machida, Tokyo.

Thí nghiệm thực tiễn được tổ chức ngày 27/9/2017 tại thành phố Machida, Tokyo.Thực nghiệm sử dụng giả định rằng người cao tuổi gặp khó khăn khi về trở về nhà. Tổ chức thực hiện thực nghiệm đã nhận được sự ửng hộ và giúp đỡ của chính quền thành phố Machida và những người mắc bệnh về trí nhớ.

Được biết, theo thống kê, dân số ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác đang có xu hướng già hóa, một trong những vấn đề dân số đang gia tăng trên thế giới và đặc biệt là Nhật Bản. 

Dịch vụ này là sự hợp tác cùng phát triển giữa kỹ thuật nhận diện hình ảnh của Asilla và dịch vụ cơ sở hạ tầng sử dụng dữ liệu IoT hình thức đám mây của Fujitsu (FUJITSU Cloud Service K5 IoT Platform). Kỹ thuật nhận diện bằng hình ảnh đã được đánh giá cao, vì vậy Asilla đã ứng dụng chương trình liên doanh MetaArc để tạo cơ hội liên kết giữa bộ phận kinh doanh của công ty Fujitsu với công ty liên doanh tại Việt Nam. Công nghệ nhận diện hình ảnh của Asilla cũng đang được kỳ vọng áp dụng vào trong một số nghành như an ninh và thời trang.

Những người cao tuổi mắc bệnh về trí nhớ hay nhận thức thường xuyên gặp phải khó khăn khi tìm đường về nhà. Công nghệ mới này sẽ chụp ảnh khuôn mặt của người đó bằng Smart Phone và đăng tải lên ứng dụng. Sau đó, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo sẽ ngay lập tức đối chiếu hình ảnh vừa đăng tải lên với hình ảnh đã đăng nhập ban đầu để phát hiện và giúp đỡ. Từ điện thoại sẽ đồng thời hiện lên thông tin vị trí của người đó, giúp cho gia đình có thể xác nhận được vị trí và đến đón. .

Asilla được thành lập tại Hà Nội vào tháng 6 năm 2015 bởi ông Daisuke Kimura. Kể từ tháng 4 năm 2017, họ đã liên kết với nhóm nghiên cứu AICS của trường Đại học Bách khoa Hà Nội với kỹ thuật cao nhất của Đông Nam Á, để cùng nhau giải quyết các vấn đề và phát triển các dịch vụ trí tuệ nhân tạo.

Tiêu Phong/Theo Cẩm Nang Mua Sắm

PARTNER