NHỮNG BỘ SƯU TẬP “SẶC SỠ, THÚ VỊ VÀ ĐIÊN RỒ” CỦA JEREMY SCOTT TẠI MOSCHINO
FOLLOW US

NHỮNG BỘ SƯU TẬP “SẶC SỠ, THÚ VỊ VÀ ĐIÊN RỒ” CỦA JEREMY SCOTT TẠI MOSCHINO

Tuyên bố của Jeremy Scott rằng ông chính thức rời ghế Giám đốc sáng tạo của Moschino đã để lại nhiều tiếc nuối cho giới mộ điệu.

Chuyện gì đang xảy ra với thế giới thời trang vậy? Từ cuối năm 2022 đến nay, làng thời trang thế giới nhận hàng loạt tin tức chia tay: Alessandro Michele rời Gucci, Riccardo Tisci tạm biệt Burberry hay Raf Simons đóng cửa thương hiệu cá nhân. Có vẻ như cuộc “thanh trừng” này chưa dừng lại ở đó. Mới đây nhất, Jeremy Scott đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng ông chính thức rời ghế Giám đốc sáng tạo sau 10 năm tại Moschino. Jeremy Scott đồng nghĩa với Moschino: sặc sỡ, thú vị và điên rồ. Cùng nhìn lại những dấu ấn độc đáo của ông tại nhà mốt Ý.

BỘ SƯU TẬP THU–ĐÔNG 2014: ĐƯA THỨC ĂN NHANH VÀO THỜI TRANG


mcdonalds-moschino

Moschino định nghĩa “thời trang thức ăn nhanh”. (Ảnh: Getty Images)

Cho bộ sưu tập đầu tay của mình tại Moschino, Jeremy Scott đưa ra một ý tưởng điên rồ khi kết hợp những điểm nhấn trên bao bì McDonalds, thức ăn nhanh và Spongebob Squarepants, đánh dấu một trong những bộ sưu tập quan trọng nhất của ông. Bộ sưu tập ngay lập tức làm dậy sóng giới mộ điệu. Cách tiếp nhận văn hóa tiêu dùng dưới tên Moschino sáng suốt và lém lỉnh giúp Jeremy bước vào thời hoàng kim của mình trong thời trang.

BỘ SƯU TẬP XUÂN-HÈ 2019: MỘT BẢN PHÁC THẢO THỜI TRANG
moschino-2019
Gigi Hadid là một trong những người bạn lâu năm của nhà mốt. (Ảnh: Getty Images)

Jeremy coi thời trang như một cuốn sách tô màu, nơi những chiếc váy và vest trắng là canvas, tô điểm bằng bút màu một cách lộn xộn, mũ rộng vành và trang sức khổ lớn. Bộ sưu tập kết thúc với Gigi Hadid trong vai cô dâu, theo sau là một đàn bướm. Những giấc mơ thời trang siêu thực của Jeremy Scott xây dựng nên toàn bộ tính cách và hình ảnh của Moschino, một nguồn cảm hứng bất tận cho thế hệ sau này.

BỘ SƯU TẬP THU-ĐÔNG 2020: MARIE ANTOINETTE NHỮNG NĂM 2020
moschino-2020
Bella Hadid trong thiết kế của Moschino dưới thời Jeremy Scott (Ảnh: Getty Images)

Đưa người xem về những năm 80, Jeremy Scott  nói: “Về phạm vi địa chính trị, hãy nghĩ về những năm 1780 và những gì đang diễn ra trên toàn cầu ngày nay: có phải các cuộc biểu tình ở Hồng Kông chống lại một chính phủ áp bức không? Ở Chile, họ đang phản đối việc tăng giá vé tàu điện ngầm; rõ ràng là đất nước quê hương của tôi còn nhiều điều tồi tệ đang diễn ra. Nghĩ về điều đó, tình trạng hỗn loạn rất giống với… Moschino!”

BỘ SƯU TẬP XUÂN-HÈ 2023: CHIẾC PHAO CUỐI CÙNG
quynh-anh-shyn-moschino
Fashionista Quỳnh Anh Shyn tại Tuần lễ thời trang Milan trong thiết kế của Moschino. (Ảnh: Quỳnh Anh Shyn)

Đây là một trong những bộ sưu tập cuối cùng của Jeremy tại Moschino. Mỗi thiết kế đều mang một chi tiết bơm hơi, có thể là ở cổ áo hoặc đường viền hình trái tim. Chi tiết này được lấy cảm hứng từ một chiếc áo phao trong bộ sưu tập Cruise Me Baby năm 1989 của ông. Dựa trên đó để thêm một chiếc vòng phao cứu sinh vào đường viền váy. “Đôi khi tôi cảm thấy như mình đang chết đuối”, Jeremy nói thêm, thừa nhận những mẩu tin xấu làm tắc nghẽn cảm hứng sáng tạo của ông. Bộ sưu tập này ra đời như một ẩn dụ cho niềm vui mà ông luôn tìm kiêm.

shyn-jeremy
Quỳnh Anh Shyn bên Jeremy Scott Giám đốc sáng tạo của Moschino khi giới thiệu BST Xuân – Hè 2023. (Ảnh: Quỳnh Anh Shyn)

PARTNER