NTK Sĩ Hoàng – Quý ông Tiên Phong trong lĩnh vực Nghệ thuật
FOLLOW US

NTK Sĩ Hoàng – Quý ông Tiên Phong trong lĩnh vực Nghệ thuật

Trong đêm Gala Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2018-2019, Thạc sĩ mỹ thuật – NTK áo dài nổi tiếng Lê Sĩ Hoàng đã vinh dự nhận được danh hiệu Quý ông Tiên phong.

Ngày 13 tháng 12 năm 2018 vừa qua tại GEM Center đã diễn ra Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2018 – 2019, đây là chương trình được tổ chức bởi Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế (BSIN) và Nữ Lãnh đạo Quốc tế (WLIN), dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thực hiện độc quyền bởi Nam Hương Media & Event. Đặc biệt sự kiện có sự tham dự của ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP HCM và ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các cấp lãnh đạo và hơn 500 doanh nhân trên cả nước và quốc tế.

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế toàn cầu, chính vì thế cần phải có những cá nhân năng động, tự tin, sáng tạo để mang đến những sáng kiến mới phù hợp với sự phát triển của đất nước và hòa chung với sự phát triển của thế giới. Những doanh nhân trong suốt những năm qua đã không ngừng cống hiến để tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần cho nền kinh tế, cho cá nhân, cộng đồng và họ xứng đáng được gọi là những “Người Tiên Phong”. Đây cũng chính là chủ đề chính thức mà Lễ Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2018 – 2019 muốn gửi gắm đến tất cả mọi người.

 

MG4B8262

 

MG4B8293

 

MG4B8289

 

Những cá nhân được vinh danh đều là những người Tiên phong, xuất sắc trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Bên cạnh việc phát triển, sáng tạo không ngừng về kinh tế để đưa đất nước Việt Nam ngày càng hiện đại và giàu mạnh hơn thì chúng ta không thể quên những người luôn Tiên phong để lưu giữ vẻ đẹp, cái hồn của dân tộc Việt Nam nhưng lại biết biến tấu những điều ấy cho phù hợp với “hơi thở” hiện đại. Và người Tiên phong để làm những điều ấy không ai khác chính là “Ông hoàng áo dài” – NTK Sĩ Hoàng - Thạc sĩ Mỹ thuật, Nhà sáng lập Bảo tàng Áo dài Việt Nam.

 

3E2A5827

Top 3 Qúy ông Tiên Phong - NTK Sĩ Hoàng

 

Với triết lý xuyên suốt trong quá trình hoạt động của mình là “Đưa nghệ thuật hội họa vào trang phục truyền thống”, NTK Sĩ Hoàng luôn tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ kho tàng văn hóa của dân tộc. Với mong muốn góp phần đưa áo dài Việt Nam trở thành biểu tượng của cái đẹp nhân văn, bình đẳng với thời trang thế giới và tạo dựng được thương hiệu quốc tế cho áo dài Việt Nam, những thiết kế của NTK Sĩ Hoàng luôn mang hơi thở hiện đại và tiện dụng nhưng vẫn gắn liền với họa tiết đậm nét văn hóa Việt Nam.

Gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, ông đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: 17 mẫu áo dài thiết kế được Bảo tàng Museum San Jose of Quilts & Textilles (Mỹ) chọn trưng bày trong 3 tháng, thiết kế phục trang vở kịch “Bí mật vườn Lệ Chi” (NSƯT Thành Lộc), Trình diễn thời trang Áo dài chào mừng Hội nghị APEC tại Hà Nội, Nhận Giải thưởng Excellence in Booth Design Award cho gian hàng triển lãm ngành công nghiệp dệt may Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Magic Show (Las Vegas), được chọn để thiết kế bộ áo dài gửi tặng cho Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama,…

Và với tình yêu và mong muốn bảo tồn vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống, NTK Sĩ Hoàng đã tiên phong xây dựng Bảo tàng Áo dài tại Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

 

SIHOANG nha thiet ke

 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng còn còn ấp ủ một BST có tên gọi “Người Tiên Phong” để dành tặng riêng cho chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế - Người Tiên Phong và sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới đây. Ông chia sẻ về BST này: “Sự hưng thịnh của một quốc gia đều nằm trong tay những người tiên phong là các doanh nhân, họ là những người luôn say mê cống hiến và tiến về phía trước không ngừng. Chính vì thế, khi biết chủ đề của chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2018 – 2019 năm nay là “Người Tiên Phong”, tôi đã nghĩ về những doanh nhân của thời đại mới: tự tin, thành đạt, không ngừng bước tới những hành trình mới để chinh phục những thử thách để trở thành Người Tiên Phong. Tôi lấy điều đó là cảm hứng và tạo nên BST cùng tên với mong muốn đây sẽ là món quà dành tặng cho các nam doanh nhân trong dịp năm mới đúng với tinh thần của Người Tiên Phong ”.

 

AD1 1

AD2 1

 

Các mẫu thiết kế trong BST "Người Tiên Phong - Keep Walking"

 

NTT

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

PARTNER