Google chi 9 tỷ USD cho Apple để tiếp tục làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS
FOLLOW US

Google chi 9 tỷ USD cho Apple để tiếp tục làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS

Lợi nhuận từ quảng cáo khiến Google phải chi cho Apple số tiền khủng để làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS.

Google

Trên thực tế, việc Google trả một khoảng phí hàng năm để Google Search trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari của iPhone, iPad không còn là việc gì quá bí mật. Trong năm 2014, công ty đã chi trả 1 tỷ USD cho Apple và năm ngoái số tiền này lên đến 3 tỷ USD. Theo nhà phân tích Rod Hall, năm nay thỏa thuận này có thể được nâng lên đến 9 tỷ USD.

Được biết, Apple là một trong những nguồn mang đến lượng truy cập lớn nhất cho Google – chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu di động – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi số tiền Google phải chi tăng lên một lần nữa.

Số tiền mà Google phải trả cho Apple trong năm nay gấp 3 lần năm ngoái. Các chuyên gia phân tích cho rằng con số này sẽ tiếp tục năng trong 12 tháng tới và đạt mốc 12 tỷ USD trong năm 2019.

Cho đến khi Google từ chối chi số tiền cao hơn, Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự hào phóng của gã khổng lồ tìm kiếm trên internet. Trường hợp Google không đồng ý chi khoảng phí này thì Apple cũng không quá lo lắng, họ có thể tìm đến Microsoft để hợp tác và đưa Bing trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên nền tảng của mình.

Theo tieudung.vn

PARTNER