“Chuyện của Hạt” và hành trình gieo nguồn dinh dưỡng
FOLLOW US

“Chuyện của Hạt” và hành trình gieo nguồn dinh dưỡng

Sự khởi nguyên của mọi loài thực vật đều bắt đầu bằng một chữ "HẠT". Từ những cây nhỏ ven đường tới những tán cổ thụ kỳ vĩ đều khởi đầu bằng sự nảy mầm từ hạt. Vậy thay vì gieo vào đất, nếu con người gieo vào mình nguồn dinh dưỡng từ hạt thì câu chuyện sẽ được kể thế nào?

 

 

Trước khi đi bắt đầu cuộc hành trình, nếu bạn là người ăn chay, thì chúc mừng bạn, câu chuyện này là dành cho bạn. Còn nếu bạn không phải là người ăn chay, thì đâu đó câu chuyện này sẽ thay đổi một phần cách nhìn của bạn về xu hướng dinh dưỡng từ thực vật hiện nay trên thế giới.

 

 

Trong hạt có gì, tại sao tôi cần dinh dưỡng từ nó, tại sao tôi nên dần giảm bớt khẩu phần sữa động vật của mình để chuyển hướng sang "sữa hạt". Đầu tiên hãy nhìn vào cấu trúc dinh dưỡng cơ bản của các loại hạt. Trong cẩm nang hướng dẫn ăn kiêng dành cho người mỹ (2015-2020) chất dinh dưỡng được con người hấp thụ khi dùng những sản phẩm từ hạt, đặt biệt là sữa hạt, được liệt kê như sau: chất béo không bão hoà đơn (monunsaturated fat), chất béo không bão hoà đa (polyunsaturated fat), đa dạng các loại vitamin, khoáng chất, và chất chống lão hoá. Những thành phần trên là những tác nhân ngăn chặn rất nhiều căn bệnh phổ biến cho cơ thể như dư thừa cholesterone, cải thiện độ nhạy của insulin, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, đặc biệt là giảm các triệu chứng tức giận vô cớ.

 

 

Đây là điều mà sữa hạt có thể thắng áp đảo sữa động vật trong cuộc chiến ăn kiêng và cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, quá trình để tạo ra một chai sữa hạt đúng "chất" lại bao gồm rất nhiều giai đoạn công phu và tỉ mỉ, đòi hỏi sự tập trung của người nấu, cũng như sự tinh tế trong phối trộn hương vị các loại hạt.

Mặc một bộ vest được may đo sẽ cực kỳ khác biệt với một bộ vest may sẵn. Uống một ly cà phê pha phin sẽ hoàn toàn khác biệt so với ly cà phê pha sẵn. Và tại "Chuyện của hạt" hương vị sữa của chúng tôi dường như được "may đo" khác hẳn so với những nơi khác.

 

 

Sự công phu ấy thể hiện qua từng giai đoạn cụ thể để tạo nên một chai sữa nóng thơm ngào ngạt vào mỗi buổi sáng cho khách hàng. Chuyện của hạt được kể bắt đầu vào mỗi buổi sáng lúc trời còn tinh sương, khi ấy những người vợ, người mẹ, người phụ nữ của "HẠT" đã phải dậy sớm để vớt hạt ngâm từ tối hôm qua.

 


 

Với nguyên liệu được chọn lọc rất kỹ từ những thương hiệu nông sản nổi tiếng theo tiêu chuẩn Viet-gap, sự phối vị của hạt được đong đo chỉn chu tới từng gram theo từng loại. Vị béo của hạt, vị thanh nhẹ của đường phèn, và sư khéo léo của người nấu sữa, tất cả quyện vào nhau thành một điều hoàn hảo trong chai thuỷ tinh mà "HẠT" giao cho khách mỗi ngày mới. Không những vậy, việc lựa chọn chai thuỷ tinh thay cho chai nhựa đã cho thấy "HẠT" không những quan tâm tới sức khoẻ và nhu cầu của người tiêu dùng, mà chúng tôi còn thực sự quan tâm đến sự thân thiện của môi trường trong mỗi sản phẩm của mình.

 

 

Đừng hiểu lầm HẠT như những chai sữa đậu nành được nấu vội bên đường mỗi buổi sáng, hay những chai sữa bắp hoặc sen đóng chai với hạn sử dụng tới những 6-7 tháng. HẠT không làm điều đó, vì HẠT biết và quan tâm đến những người sử dụng sản phẩm của mình. Đây là một cuộc cách mạng trong dinh dưỡng, mà HẠT mang trong mình sứ mệnh là phải hoàn thành nó, và cùng đi thật xa với những khách hàng của mình. HÃY cùng HẠT tạo nên sự khác biệt, tạo nên một tiền đề cho thế hệ sau sống lành mạnh và đầy dinh dưỡng nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Chuyện của Hạt
Điện thoại: 093 4099106

 

ĐỐI TÁC