Á hậu Thể thao Nguyễn Băng Châu: “Đối với trẻ, cha mẹ là người thầy đầu tiên, là giáo viên mầm non tốt nhất, vậy nên chúng ta phải là những cha mẹ chuyên nghiệp”
FOLLOW US

Á hậu Thể thao Nguyễn Băng Châu: “Đối với trẻ, cha mẹ là người thầy đầu tiên, là giáo viên mầm non tốt nhất, vậy nên chúng ta phải là những cha mẹ chuyên nghiệp”

“Con trẻ khi sinh ra, sẽ cảm nhận và học từ chính cha mẹ của mình trước tiên. Chính vì thế, cha mẹ là những người đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và trưởng thành của bé. Vậy nên, cha mẹ cần phải học hỏi, tích lũy những kỹ năng, phương pháp đúng đắn trong việc nuôi dạy con cái.” Đó là những quan điểm của Á hậu Thể thao Việt Nam Nguyễn Băng Châu.

Dù bận rộn với những hoạt động nghệ thuật, giải trí và kinh doanh, nhưng vai trò của một người mẹ vẫn được Á hậu Thể thao Việt Nam Nguyễn Băng Châu đặt lên hàng đầu. Chị và cả ông xã luôn dành thời gian trong việc quan tâm, chăm sóc và nuôi dạy con trai của mình. Theo dõi những chương trình nghệ thuật của Á hậu xinh đẹp, có lúc khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh cậu con trai khôi ngô Macnguyen Quốc Khang biểu diễn cùng chị trên các sân khấu.

 

 

Chị cũng chia sẻ trong việc dạy dỗ con trai, chị là một người “đóng vai” nghiêm khắc, bố hay bà là những người “nhẹ tay” hơn với bé. Thế nhưng, hết vai nghiêm khắc, chị vẫn là người gần gũi và thể hiện cảm xúc yêu thương với con trai. Vì với chị, những lời yêu thương, động viên là cần thiết, điều này giúp con có thể tâm sự, chia sẻ và cũng giúp cha mẹ hướng dẫn con một cách dễ dàng hơn.

 


 

Mặc khác, dù bố và bà là những người “đóng vai” hiền, nhưng không hẳn lúc nào cũng vậy. Các thành viên trong gia đình chị đều cùng thống nhất với nhau về việc yêu thương, kỷ luật đúng cách và công bằng giúp trẻ trưởng thành trong cảm xúc và cả nhận thức. Thiết nghĩ, đây cũng chính là những điều mà cha mẹ cần quan tâm, chú ý.

 


 

Theo Á hậu Băng Châu, còn nhiều hơn những điều mà các bậc phụ huynh phải học để có thể trở thành những “cha mẹ chuyên nghiệp”. Bởi vì, có những quan niệm trước đây của ông cha, hay những bản năng của người làm cha mẹ đã trở nên lỗi thời, sai lầm và mang đến hậu quả nghiêm trọng.

“Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, cha mẹ hiện đại hầu như đã không cần sử dụng đến phương pháp dạy con bằng roi vọt, đó là một điều tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của trẻ. Mang đến cho trẻ sự xấu hổ, mất niềm tin là những vết thương lòng rất lớn. Ngọt ngào nếu áp dụng đúng lúc, lại trở thành một sự động viên, khích lệ, công nhận lớn giúp trẻ ngày một phát triển. – Chia sẻ của Á hậu Thể thao Việt Nam Nguyễn Băng Châu.

 

 

Bên cạnh đó, chị cho rằng để trở thành những cha mẹ chuyên nghiệp, việc “làm bạn với con” là điều mà quý phụ huynh cần học đầu tiên. Với chị, làm bạn cùng con, không chỉ để giáo dục con phù hợp với tâm lý và cảm xúc của trẻ mà còn giúp chị có thể cùng con trưởng thành với những ký ức đẹp. Bản thân chị sẽ lưu giữ được những điều tuyệt vời dù con ngày một khôn lớn, tự lập, xa vòng tay của bố mẹ để thực hiện những giấc mơ của riêng mình.  

 

 

Là những cha mẹ thông minh, cả chị và ông xã đều không áp đặt con cái theo nhận thức của người lớn. Việc để có thể tôn trọng ý kiến, sở thích nhưng vẫn có thể đem lại những định hướng tốt cho con cái không phải điều mà bất kỳ bố mẹ nào cũng làm được. Với gia đình Á hậu Băng Châu, khi thường xuyên gần gũi và trò chuyện cùng con đã giúp chị hiểu hơn về khả năng, sở thích và mong muốn của con mình. Là cha mẹ chuyên nghiệp, gia đình chị đã cùng đưa ra những định hướng để giúp con phát triển dựa trên những khả năng của con. Áp đặt con theo suy nghĩ và mong muốn của bố mẹ, hay chiều theo sở thích của con cái đều không phải là những phương án nên thực hiện, mà việc cần thiết là những chia sẻ, khuyên nhủ theo kinh nghiệm, sự nhìn nhận của người đi trước, kết hợp với khả năng và tính phù hợp cho con.

 

 

Chắc chắn không chỉ riêng Á hậu Thể thao Nguyễn Băng Châu, dù là bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn con cái sẽ được đón nhận những điều tốt đẹp, trưởng thành và thành công trong bước đường của mình. Nhưng phải hiểu rằng, để làm được điều đó, cần rất nhiều đến vai trò của người làm cha mẹ. Vì thế khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bất kỳ ai cũng cần học cách để trở thành những cha mẹ chuyên nghiệp, là người tạo cho con một nền tảng vững chắc về cả tình cảm, kỹ năng và trí tuệ để tự tin bước vào đời.

 

Cùng tham gia vào cộng đồng CHA MẸ CHUYÊN NGHIỆP để chia sẻ và tìm hiểu những kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy con

Fanpage: www.facebook.com/Pro-Parents

Group: www.facebook.com/groups/506262446777298/

Hotline: 096 2677 1155

Câu hỏi khảo sát: https://bit.ly/2wxi7E1

Theo Pro Parents

PARTNER