Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Người truyền cảm hứng cho cán bộ nữ
FOLLOW US

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Người truyền cảm hứng cho cán bộ nữ

Vừa qua tại Phú Yên, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã có buổi đào tạo cho 95 cán bộ nữ lãnh đạo khu vực phía Nam. Chương trình do Bộ Nội vụ tổ chức nhằm nâng cao năng lực quản lý cho các nữ lãnh đạo. Qua 2 bài chia sẻ, nữ doanh nhân xinh đẹp và thành đạt đã cung cấp thêm các kỹ năng đồng thời truyền thêm cảm hứng cho các nữ cán bộ.

 

“Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo quản lý cấp tỉnh” là chương trình thường niên được tổ chức bởi Bộ Nội vụ. Năm nay, trình bày viên được lựa chọn là bà Nguyễn Thị Thanh Hòa –  Nguyên Ủy viên TW Đảng – Nguyên chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam –  Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – “Nguyên thủ lĩnh” của phụ nữ cùng với Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – Chủ tịch Học viện Hình tượng chuyên nghiệp Toàn cầu.

 

 

Mở đầu chương trình “Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo quản lý cấp tỉnh khu vực phía Nam” Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã chia sẻ: Năng lực lãnh đạo là sự hội tụ 3 yếu tố:

“Kiến thức: Không thể ngày một ngày hai có được mà là một quá trình không ngừng học hỏi từ những người thầy và thực tế cuộc sống.

Hành vi thái độ: Một thái độ tốt mới mang đến hành vi tốt. Do đó phải tìm được niềm đam mê của mình trong mỗi công việc.

Và cuối cùng là kỹ năng điều hành quản lý: Điều này chúng ta có thể học hỏi và bồi dưỡng được. Chính vì vậy hàng năm Bộ đều tổ chức các chương trình tập huấn. Điểm đặc biệt và đổi mới trong nội dung chia sẻ năm nay là có sự tham gia của chị Nguyễn Thị Thanh Hòa –  Nguyên Ủy viên TW Đảng – Nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam –  Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và là “nguyên thủ lĩnh” của phụ nữ cùng với Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế. Họ đã dành thời gian – tâm huyết để chuẩn bị những nội dung thật hay về kỹ năng tỏa sáng – xây dưng thương hiệu – cùng kỹ năng quản lý cho các nữ lãnh đạo.  Thiết nghĩ chúng ta nên lĩnh hội bởi điều đó thật sự cần thiết cho mỗi cán bộ nữ chúng ta”.

Thấm nhuần tư tưởng cũng như sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã mang những kiến thức – kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực truyền thông để truyền đạt lại cho các nữ lãnh đạo tham dự vào chương trình tập huấn.

 

 

“Là  người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông đồng thời đồng hành cùng các nữ doanh nhân trong việc kết nối kinh doanh, định hình phong cách và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân,  tôi nhận thấy chủ đề “Bí quyết xây dựng thương hiệu và tỏa sáng” là vô cùng cần thiết với tất cả phụ nữ. Dù chúng ta làm kinh doanh hay chính trị… thì việc xây dựng thương hiệu và tỏa sáng là điều cần thiết” – Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương cho biết.

Lần lượt đi qua 3 nội dung là “7 yếu tố cốt lõi, 9 bước xây dựng hình ảnh cá nhân và Nghệ thuật tỏa sáng trước công chúng” Á hậu đã lần lượt chia sẻ – phân tích những yếu tố đã làm nên sự thành công của một nữ quản lý lãnh đạo cấp tỉnh”. Chị cho rằng để trở thành một nữ lãnh đạo xuất sắc thì yếu tố cần và đủ đầu tiên mà mỗi chúng  phải có tố chất – môi  trường phù hợp. Phải hiểu điểm mạnh và điểm yếu của mình từ đó có chiến lược xây dựng và đa dạng thương hiệu đó phù hợp với năng lực của mỗi  người.

Đặc biệt với các lãnh đạo nữ ngày nay cũng cần phải xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp bằng cách đi – đứng – thần thái mỗi khi xuất hiện. Vì vậy chị cũng đã dành ra 2h đồng hồ để hướng dẫn cách di chuyển khi đứng trên sân khấu, cách ngồi khi tiếp đối tác, cách tạo dáng khi chụp hình và cách kết nối nhanh chóng hiệu quả ở mỗi chương trình – sự kiện mà mọi người tham gia.

 

 

Sự mới mẻ trong nội dung cùng cách trình bày đầy cuốn hút Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã truyền cảm hứng và động lực thay đổi cho các nữ lãnh đạo, giúp họ  ngày càng tự tin và tỏa sáng ở mỗi cương vị và trọng trách được giao.

 

Thực hiện: Thu Trần

PARTNER